Microsoft Và LG Ký Ghi Nhớ Cùng Phát Triển Công Nghệ Xe Hơi

11 Tháng Giêng 20191:12 SA(Xem: 13573)
Microsoft Và LG Ký Ghi Nhớ Cùng Phát Triển Công Nghệ Xe Hơi
Microsoft Và LG Ký Ghi Nhớ Cùng Phát Triển Công Nghệ Xe Hơi

Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.

 

Thảo luận về Bản ghi nhớ, Sanjay Ravi, tổng giám đốc phụ trách mảng xe hơi của Microsoft cho biết: “Cùng nhau, LG và Microsoft có thể giúp định hình tương lai của giao thông vận tải. Hợp tác cùng nhau, chúng tôi có thể trao quyền cho các nhà sản xuất xe hơi để mang đến trải nghiệm di động khác biệt, tạo ra các dịch vụ và cơ hội kinh doanh mới, chế tạo các phương tiện an toàn hơn, thông minh hơn và bền vững hơn”

 

Trong khi đó, Kim Jin-yong, chủ tịch Công ty Giải pháp thành phần xe của LG cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng đám mây tiên tiến của Microsoft với việc kinh doanh linh kiện xe hơi đang phát triển nhanh chóng của LG sẽ thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp xe tự lái. Chúng tôi tự tin rằng sự kết hợp giữa công nghệ của Microsoft và LG sẽ tạo ra một chuẩn mực mới trong lĩnh vực AI tự động cho xe hơi”.

 

Theo thỏa thuận, LG sẽ sử dụng chuyên môn AI của Microsoft để tăng cường Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao (ADAS), Camera giám sát trạng thái lái xe (DSM) và các sản phẩm Camera trước đa mục đích. Trình tăng tốc giải pháp trợ lý ảo của Microsoft cũng sẽ được tích hợp vào các hệ thống thông tin giải trí của LG. Công nghệ Microsoft sẽ giúp phần mềm tự lái liên tục được cải tiến.

 

Để hỗ trợ thêm cho phần mềm tự lái, LG có kế hoạch sử dụng điện toán hiệu năng cao và GPU được Microsoft Azure hỗ trợ. Công ty lưu ý rằng công nghệ sẽ giảm thời gian cần thiết cho phần mềm để tìm hiểu và điều chỉnh, phân tích các mẫu dữ liệu trong thành phố. Cụ thể, trước đây việc phân tích có thể cần cả ngày, còn hiện nay mọi thứ sẽ chỉ mất vài phút khi sử dụng Azure.

 

Động thái mới sẽ giúp các phương tiện tự lái có mặt trên đường sớm hơn. Đối với người dùng, thị trường xe tự lái có thể rất quan trọng ngay cả khi quý vị không sở hữu một chiếc xe như vậy, vì các công ty như Uber có kế hoạch áp dụng công nghệ tự lái cho dịch vụ xe của họ.

52Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.