Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

14 Tháng Giêng 201912:41 SA(Xem: 12735)
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.

 

Theo IThome, Phó Chủ tịch Sony Mobile, Don Mesa, tuyên bố rằng mảng di động của Sony đang trong quá trình tái cấu trúc. Đợt tái cấu trúc mới sẽ dẫn đến những thay đổi cả về hệ thống lãnh đạo lẫn các chiến lược, mảng kinh doanh. Về dòng Compact, Mesa nói rằng Sony đã duy trì dòng thiết bị mới khá lâu vì chúng dễ dùng. Sau đó, ông nói thêm rằng việc đa dạng kích thước màn hình là cần thiết, nhưng người dùng hiện muốn nhiều không gian màn hình hơn cho các nội dung. Những gì ông Mesa nói có thể đồng nghĩa với việc dòng Compact sắp bị khai tử. Ông cũng xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt một thiết bị mới tại MWC 2019, nhiều khả năng là Xperia XZ4. Nhưng với các thông tin mới, có thể Xperia XZ4 Compact sẽ không tồn tại.

 

Năm 2018, Sony cũng không ra mắt Xperia XZ3 Compact nên việc XZ4 Compact không tồn tại cũng dễ hiểu. Xperia XZ4 được cho là có tỷ lệ màn hình khá dài, 21:9, và dự kiến có 3 camera phía sau.

 

Thời gian qua, Sony cũng đã thay thế nhân sự phụ trách mảng di động. Kimio Maki, nhân sự mới phụ trách mảng di động của Sony, từng làm việc tại mảng camera và là người giúp Sony trở thành một trong những hãng sản xuất camera hàng đầu. Lãnh đạo Sony kỳ vọng rằng với tài năng và kinh nghiệm của mình, Maki sẽ cải thiện camera trên smartphone Sony và từ đó đưa mảng di động phát triển trở lại.

52Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.