Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

14 Tháng Giêng 201912:41 SA(Xem: 13302)
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.

 

Theo IThome, Phó Chủ tịch Sony Mobile, Don Mesa, tuyên bố rằng mảng di động của Sony đang trong quá trình tái cấu trúc. Đợt tái cấu trúc mới sẽ dẫn đến những thay đổi cả về hệ thống lãnh đạo lẫn các chiến lược, mảng kinh doanh. Về dòng Compact, Mesa nói rằng Sony đã duy trì dòng thiết bị mới khá lâu vì chúng dễ dùng. Sau đó, ông nói thêm rằng việc đa dạng kích thước màn hình là cần thiết, nhưng người dùng hiện muốn nhiều không gian màn hình hơn cho các nội dung. Những gì ông Mesa nói có thể đồng nghĩa với việc dòng Compact sắp bị khai tử. Ông cũng xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt một thiết bị mới tại MWC 2019, nhiều khả năng là Xperia XZ4. Nhưng với các thông tin mới, có thể Xperia XZ4 Compact sẽ không tồn tại.

 

Năm 2018, Sony cũng không ra mắt Xperia XZ3 Compact nên việc XZ4 Compact không tồn tại cũng dễ hiểu. Xperia XZ4 được cho là có tỷ lệ màn hình khá dài, 21:9, và dự kiến có 3 camera phía sau.

 

Thời gian qua, Sony cũng đã thay thế nhân sự phụ trách mảng di động. Kimio Maki, nhân sự mới phụ trách mảng di động của Sony, từng làm việc tại mảng camera và là người giúp Sony trở thành một trong những hãng sản xuất camera hàng đầu. Lãnh đạo Sony kỳ vọng rằng với tài năng và kinh nghiệm của mình, Maki sẽ cải thiện camera trên smartphone Sony và từ đó đưa mảng di động phát triển trở lại.

52Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
21 Tháng Chín 2018
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.