Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

14 Tháng Giêng 201912:41 SA(Xem: 13536)
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact
Giám Đốc Sony Hé Lộ Về Việc Khai Tử Dòng Xperia Compact

Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.

 

Theo IThome, Phó Chủ tịch Sony Mobile, Don Mesa, tuyên bố rằng mảng di động của Sony đang trong quá trình tái cấu trúc. Đợt tái cấu trúc mới sẽ dẫn đến những thay đổi cả về hệ thống lãnh đạo lẫn các chiến lược, mảng kinh doanh. Về dòng Compact, Mesa nói rằng Sony đã duy trì dòng thiết bị mới khá lâu vì chúng dễ dùng. Sau đó, ông nói thêm rằng việc đa dạng kích thước màn hình là cần thiết, nhưng người dùng hiện muốn nhiều không gian màn hình hơn cho các nội dung. Những gì ông Mesa nói có thể đồng nghĩa với việc dòng Compact sắp bị khai tử. Ông cũng xác nhận rằng Sony sẽ ra mắt một thiết bị mới tại MWC 2019, nhiều khả năng là Xperia XZ4. Nhưng với các thông tin mới, có thể Xperia XZ4 Compact sẽ không tồn tại.

 

Năm 2018, Sony cũng không ra mắt Xperia XZ3 Compact nên việc XZ4 Compact không tồn tại cũng dễ hiểu. Xperia XZ4 được cho là có tỷ lệ màn hình khá dài, 21:9, và dự kiến có 3 camera phía sau.

 

Thời gian qua, Sony cũng đã thay thế nhân sự phụ trách mảng di động. Kimio Maki, nhân sự mới phụ trách mảng di động của Sony, từng làm việc tại mảng camera và là người giúp Sony trở thành một trong những hãng sản xuất camera hàng đầu. Lãnh đạo Sony kỳ vọng rằng với tài năng và kinh nghiệm của mình, Maki sẽ cải thiện camera trên smartphone Sony và từ đó đưa mảng di động phát triển trở lại.

52Vote
41Vote
38Vote
29Vote
16Vote
2.426
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.
29 Tháng Sáu 2018
Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.