50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

14 Tháng Giêng 20191:15 SA(Xem: 13536)
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện
50% Lượng Xe Hơi Bán Ra Trong Năm 2018 Ở Na Uy Là Xe Điện

Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.

 

Theo dữ liệu thu được, trong năm 2018, có khoảng một nửa số xe đến tay khách hàng là xe chạy điện hoàn toàn hoặc dạng plug-in hybrid. Theo Liên đoàn Đường bộ Na Uy, đây là một kỷ lục chưa từng có trên toàn thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Được biết, mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2018 tại Na Uy là chiếc Nissan Leaf. Nếu nhìn vào những con số, có thể biết được Na Uy đã tiến nhanh như thế nào trong kế hoạch của họ chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Theo thông tin từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế, hồi năm 2013, lượng xe dùng động cơ điện hay xe plug-in hybrid bán ra chỉ chiếm 6% doanh số. Đến năm 2017, tỷ lệ tăng lên 39%, giúp Na Uy trở thành quốc gia đứng đầu về doanh số xe điện toàn cầu. Trên bảng xếp hạng, đứng sau Na Uy là Iceland - với doanh số xe điện chiếm 12% tổng lượng xe bán ra, kế tiếp là Thụy Điển với 6%.

 

Ngoài ra, doanh số của xe chạy điện hoàn toàn trong năm 2018 cũng tăng đến 40% so với năm trước. Cũng không khó để có thể giải thích về sự tăng trưởng khi quan sát chính phủ Na Uy đã nỗ lực như thế nào để thúc đẩy sự phát triển của xe điện tại thị trường trong nước. Miễn thuế nhập khẩu, miễn thuế bán hàng, ghi danh xe không tốn phí, không phải trả tiền khi đi vào đường có thu phí, đậu xe miễn phí ở một số khu vực trong thành phố,… là những đặc quyền mà người sở hữu xe điện được đáp ứng.

 

Với những chính sách ưu đãi, doanh số xe điện ngày càng tăng nhưng nếu chỉ bằng những tín hiệu tốt ban đầu, chưa có gì chắc chắn rằng Na Uy sẽ thực hiện được mục tiêu của họ vào năm 2025. Nguyên nhân được cho là vì rất nhiều người không có chỗ đỗ xe cố định, và họ sẽ không muốn mua một chiếc xe điện nếu không thể thiết lập cho mình 1 điểm sạc tại nhà.

 

Hiện nay, có hơn 90% chủ sở hữu xe điện ở Na Uy sạc xe của họ mỗi ngày hoặc mỗi tuần ngay tại nhà. Ngoài ra, ngay khi muốn mua, không phải lúc nào xe điện cũng có hàng sẵn. Một số khách hàng từng phải chờ đợi gần 1 năm để có thể sở hữu chiếc xe điện mà họ yêu thích. Điều này có thể sẽ sớm thay đổi khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất xe hơi bắt đầu tham gia vào sản xuất xe điện.

57Vote
41Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2018
Tủ lạnh của quý vị chứa những gì? Có khi nào quý vị nghĩ đến chuyện các ngăn của tủ lạnh có thể có nhiệt độ khác nhau nên sẽ có mục đích sử dụng khác nhau? Việc sắp xếp các loại thức ăn trong tủ lạnh cũng nên theo một cách khoa học, vì các ngăn của tủ lạnh sẽ có những khoảng nhiệt độ khác nhau, và việc bố trí các loại thực phẩm tương ứng sẽ giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
07 Tháng Mười Một 2018
Đối với nhiều người, việc phải lái xe dưới trời nắng gắt, đặc biệt là khi nắng chiếu xuyên vào chỗ ngồi là là một cực hình, vì ánh sáng khi đó khá mạnh, gây cảm giác vừa nóng vừa chói mắt, khó điều khiển xe. Tuy nhiên, Apple có thể đang nghiên cứu một công nghệ kính chắn gió mới giúp giảm số lượng ánh sáng chiếu từ Mặt Trời vào trong xe, đặc biệt là vị trí của tài xế.
07 Tháng Mười Một 2018
Phiên bản trình duyệt Chrome 71 sẽ được Google ra mắt vào tháng 12/2018, trong đó sẽ có một tính năng thú vị là ad-block (chặn quảng cáo).
06 Tháng Mười Một 2018
Tháng 09/1918, Thế Chiến thứ nhất đang đi đến hồi kết thúc. Ở Manchester, một hàng dài binh sĩ và những nữ công nhân đổ ra hai bên đường để chào đón thủ tướng Lloyd George, nhà lãnh đạo chiến tranh của họ. Giữa dòng người xếp dọc từ nhà ga xe lửa Piccadilly cho đến tận quảng trường Albert, không điều gì ngăn nổi niềm hạnh phúc của George, đặc biệt là khi quân Đồng Minh vẫn gửi tin thắng trận về liên tục.
06 Tháng Mười Một 2018
Dòng sản phẩm iPhone XR là phiên bản iPhone có mức giá rẻ nhất trong bộ ba iPhone thế hệ mới. Dù có mức giá dễ tiếp cận hơn nhưng có vẻ như iPhone XR không đạt được những gì mà Apple và các nhà phân tích mong đợi.
06 Tháng Mười Một 2018
Trong vũ trụ thậm chí cũng có một California. Trôi dạt trong Cánh tay Orion (Orion Arm) thuộc Dải Ngân Hà Milky Way, đám mây vũ trụ tình cờ nhái lại hình dáng bản đồ bang California ở duyên hải miền tây nước Mỹ. Mặt Trời của chúng ta cũng nằm trong Cánh tay Orion của Dải Ngân Hà, chỉ cách Tinh vân California khoảng 1,500 năm ánh sáng.