Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

14 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 14046)
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do
Ngân Hàng Credit Suisse Dự Báo Nhu Cầu Smartphone Mới Đang Rơi Tự Do

Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

 

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng 01/2019, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới. Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng cảnh báo rằng “vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường”

 

Credit Suisse đã sửa lại dự báo về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

 

Như vậy, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến ba tháng đầu năm 2019. Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

 

James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities cho biết: “Thị trường smartphone đã trở nên nhàm chán”

50Vote
41Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Nhà đồng sáng lập kiêm cựu Tổng giám đốc (CEO) ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán hết cổ phiếu và sẽ rời Hội đồng Quản trị từ ngày 31/12/2019
26 Tháng Mười Hai 2019
Sau nhiều năm phát triển, những chú robot của Fast Retailing, công ty mẹ của Uniqlo đã biết gấp quần áo gọn gàng, đặt nền móng cho nhà máy và nhà kho tự động hóa hoàn toàn.
25 Tháng Mười Hai 2019
Ứng viên tổng thống Michael Bloomberg đã chi hàng chục triệu USD từ tiền cá nhân cho chiến dịch tranh cử của mình.
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Putin leo thang khẩu chiến với Châu Âu khi nói Ba Lan thông đồng với trùm phát xít Hitler và bài Do Thái
25 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, cảnh sát Nepal bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng.
25 Tháng Mười Hai 2019
Chương trình chấn hưng kinh tế mang tên Abenomics của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang đứng trước một bước ngoặc, khi tăng trưởng đuối dần và sự sụt giảm xuất khẩu do nhu cầu toàn cầu yếu đi bắt đầu lan sang các lĩnh vực khác của nền kinh tế