Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

17 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12608)
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.

 

Trong số các bên đưa ra cáo buộc có Mỹ, chính phủ đang tìm cách để không sử dụng các dịch vụ cũng như thiết bị của Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia. Các nước khác như Úc cũng đã quyết định từ chối Huawei.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, trang Financial Times tiết lộ rằng nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei đã khẳng định công ty không thực hiện các hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cho rằng Huawei không bao giờ có ý định và cũng chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp thông tin cho bất kỳ chính phủ nào. Ông cũng nói thêm rằng không có điều luật nào ở Trung Quốc yêu cầu Huawei hoặc các nhà sản xuất khác phải cài đặt “backdoor” trên điện thoại hoặc thiết bị mạng của họ.

 

Ren Zhengfei khẳng định: “Tôi yêu đất nước, tôi ủng hộ đảng cộng sản nhưng tôi sẽ không bao giờ làm hại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng công ty sẽ vượt qua giai đoạn “khó khăn” bằng cách tập trung vào các quốc gia nơi Huawei được chào đón. Theo ông, công ty đã từ bỏ việc cố gắng “thanh minh” ở Mỹ, và thay vào đó họ sẽ tăng cường sự hiện diện c ở các khu vực khác. Huawei đã nhận được 30 hợp đồng xây dựng mạng 5G ở nhiều quốc gia.

 

Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 và hiện đang sở hữu 1.14% cổ phần của công ty. Ông là cha đẻ của Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, hiện đang bị giam giữ tại Canada và có thể phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, công ty đang tham vọng sẽ dẫn đầu kỷ nguyên 5G trong những năm tiếp theo và trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

52Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.