Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

17 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12772)
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.

 

Trong số các bên đưa ra cáo buộc có Mỹ, chính phủ đang tìm cách để không sử dụng các dịch vụ cũng như thiết bị của Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia. Các nước khác như Úc cũng đã quyết định từ chối Huawei.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, trang Financial Times tiết lộ rằng nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei đã khẳng định công ty không thực hiện các hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cho rằng Huawei không bao giờ có ý định và cũng chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp thông tin cho bất kỳ chính phủ nào. Ông cũng nói thêm rằng không có điều luật nào ở Trung Quốc yêu cầu Huawei hoặc các nhà sản xuất khác phải cài đặt “backdoor” trên điện thoại hoặc thiết bị mạng của họ.

 

Ren Zhengfei khẳng định: “Tôi yêu đất nước, tôi ủng hộ đảng cộng sản nhưng tôi sẽ không bao giờ làm hại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng công ty sẽ vượt qua giai đoạn “khó khăn” bằng cách tập trung vào các quốc gia nơi Huawei được chào đón. Theo ông, công ty đã từ bỏ việc cố gắng “thanh minh” ở Mỹ, và thay vào đó họ sẽ tăng cường sự hiện diện c ở các khu vực khác. Huawei đã nhận được 30 hợp đồng xây dựng mạng 5G ở nhiều quốc gia.

 

Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 và hiện đang sở hữu 1.14% cổ phần của công ty. Ông là cha đẻ của Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, hiện đang bị giam giữ tại Canada và có thể phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, công ty đang tham vọng sẽ dẫn đầu kỷ nguyên 5G trong những năm tiếp theo và trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

52Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
21 Tháng Sáu 2019
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
21 Tháng Sáu 2019
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.
21 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo các nguồn tin giấu tên của Nikkei Asian Review, Apple đang yêu cầu các nhà cung cấp chính của hãng đánh giá chi phí của việc chuyển khoảng 15% - 30% công suất sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang khu vực Đông Nam Á, nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc một cách cơ bản chuỗi cung cấp.