Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

17 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12861)
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.

 

Trong số các bên đưa ra cáo buộc có Mỹ, chính phủ đang tìm cách để không sử dụng các dịch vụ cũng như thiết bị của Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia. Các nước khác như Úc cũng đã quyết định từ chối Huawei.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, trang Financial Times tiết lộ rằng nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei đã khẳng định công ty không thực hiện các hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cho rằng Huawei không bao giờ có ý định và cũng chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp thông tin cho bất kỳ chính phủ nào. Ông cũng nói thêm rằng không có điều luật nào ở Trung Quốc yêu cầu Huawei hoặc các nhà sản xuất khác phải cài đặt “backdoor” trên điện thoại hoặc thiết bị mạng của họ.

 

Ren Zhengfei khẳng định: “Tôi yêu đất nước, tôi ủng hộ đảng cộng sản nhưng tôi sẽ không bao giờ làm hại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng công ty sẽ vượt qua giai đoạn “khó khăn” bằng cách tập trung vào các quốc gia nơi Huawei được chào đón. Theo ông, công ty đã từ bỏ việc cố gắng “thanh minh” ở Mỹ, và thay vào đó họ sẽ tăng cường sự hiện diện c ở các khu vực khác. Huawei đã nhận được 30 hợp đồng xây dựng mạng 5G ở nhiều quốc gia.

 

Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 và hiện đang sở hữu 1.14% cổ phần của công ty. Ông là cha đẻ của Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, hiện đang bị giam giữ tại Canada và có thể phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, công ty đang tham vọng sẽ dẫn đầu kỷ nguyên 5G trong những năm tiếp theo và trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

52Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với hành vi lạm dụng tình dục của Andy Rubin.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Cointelegraph đưa tin, Fujitsu, công ty thiết bị và dịch vụ công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, sẽ xây dựng một nền tảng thanh toán liên ngân hàng sử dụng công nghệ blockchain như một phần của dự án chung với 9 ngân hàng trong nước.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
30 Tháng Mười 2018
Trong tháng 10/2018, báo chí đồng loạt đưa tin về việc Samsung đệ đơn kiện chính đại sứ thương hiệu của hãng tại Nga sau khi bà sử dụng iPhone X trên truyền hình, vi phạm điều khoản hợp đồng. Tuy nhiên, sau đó, Samsung đã chính thức phủ nhận mọi thông tin liên quan tới vụ kiện.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hợp tác với MobilEye - công ty công nghệ xe tự lái và Champion Motors - nhà nhập khẩu xe hơi ở Israeli, Volkswagen cho thấy sự quyết tâm trong việc thương mại hóa xe tự lái bằng việc triển khai dịch vụ gọi xe ứng dụng công nghệ mới.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Google ra mắt tên miền .new giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng khi muốn tạo văn bản, bảng tính hay slide mới trên mạng.