Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

17 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13016)
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc
Nhà Sáng Lập Huawei Khẳng Định Công Ty Không Bán Thông Tin Cho Chính Phủ Trung Quốc

Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn cửa hậu “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.

 

Trong số các bên đưa ra cáo buộc có Mỹ, chính phủ đang tìm cách để không sử dụng các dịch vụ cũng như thiết bị của Huawei vì lo ngại đến an ninh quốc gia. Các nước khác như Úc cũng đã quyết định từ chối Huawei.

 

Khoảng giữa tháng 01/2019, trang Financial Times tiết lộ rằng nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei đã khẳng định công ty không thực hiện các hoạt động gián điệp cho chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cho rằng Huawei không bao giờ có ý định và cũng chưa bao giờ được yêu cầu cung cấp thông tin cho bất kỳ chính phủ nào. Ông cũng nói thêm rằng không có điều luật nào ở Trung Quốc yêu cầu Huawei hoặc các nhà sản xuất khác phải cài đặt “backdoor” trên điện thoại hoặc thiết bị mạng của họ.

 

Ren Zhengfei khẳng định: “Tôi yêu đất nước, tôi ủng hộ đảng cộng sản nhưng tôi sẽ không bao giờ làm hại đến bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông tuyên bố rằng công ty sẽ vượt qua giai đoạn “khó khăn” bằng cách tập trung vào các quốc gia nơi Huawei được chào đón. Theo ông, công ty đã từ bỏ việc cố gắng “thanh minh” ở Mỹ, và thay vào đó họ sẽ tăng cường sự hiện diện c ở các khu vực khác. Huawei đã nhận được 30 hợp đồng xây dựng mạng 5G ở nhiều quốc gia.

 

Zhengfei thành lập Huawei vào năm 1987 và hiện đang sở hữu 1.14% cổ phần của công ty. Ông là cha đẻ của Giám đốc tài chính Meng Wanzhou, hiện đang bị giam giữ tại Canada và có thể phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Mỹ. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới và là nhà sản xuất thiết bị mạng hàng đầu thế giới. Ngoài ra, công ty đang tham vọng sẽ dẫn đầu kỷ nguyên 5G trong những năm tiếp theo và trở thành công ty sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

52Vote
40Vote
36Vote
21Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Lucid Motors – hãng xe điện có trụ sở tại Newark, California, được xem là đối thủ tiềm năng nhất của Tesla – đã được đầu tư 1 tỷ USD từ quỹ đầu tư quốc gia của Ả Rập Saudi. Công ty đang hướng đến mục tiêu đưa mẫu xe đầu tiên của mình ra thị trường vào năm 2020, có khả năng là chiếc Lucid Air từng được hãng giới thiệu hồi năm 2016.
21 Tháng Chín 2018
Tính đến giữa tháng 09/2018, dòng sản phẩm iPhone XR dù chưa cho đặt trước, nhưng nguồn tin từ chuỗi cung ứng đã khẳng định Apple đang tăng lượng đơn hàng nhằm đón đầu doanh số cao hơn dự tính.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, CEO DJ Koh đã phát biểu với giới truyền thông Trung Quốc và tiết lộ rằng Galaxy S10 sẽ có những thay đổi rất lớn về thiết kế. Đây thực sự là tin mừng đối với người dùng Samsung, vì họ đang rất mong đợi một chiếc smartphone Galaxy S khác biệt.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jack Ma, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Alibaba, cho biết công ty không còn kế hoạch tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang Reuters, Apple đã nộp phạt hoàn tất cho chính phủ Ireland khoảng phạt tội trốn thuế, với số tiền lên tới hơn 15 tỷ USD.
20 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, tin tặc được cho là đã đánh cắp 59 triệu USD tiền mã hóa từ sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Zaif. Cụ thể, tin tặc đã cướp quyền quản lý và đánh cắp 4.5 tỷ Yên từ người dùng ví nóng, cũng như 2.2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng cộng số tiền mất cắp lỗ lên đến 6.7 tỷ Yên, tương đương khoảng 59.7 triệu USD.