Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

16 Tháng Giêng 201912:37 SA(Xem: 13430)
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí
Bangkok Dùng Mưa Nhân Tạo Để Giải Quyết Ô Nhiễm Không Khí

Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.

 

Nhiều báo cáo khác cho thấy mức ô nhiễm không khí tại nhiều vùng thuộc những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ô nhiễm nặng, đến mức đáng báo động. Trang The Nation đưa tin không còn khẩu trang để đáp ứng cho nhu cầu ngày một cao. Chính phủ địa phương đang dùng nước tẩy rửa những con đường đông người qua lại nhất và tiến hành gây mưa nhân tạo, mong muốn giảm thiểu lượng ô nhiễm trong không khí.

 

Trang Bangkok Post đưa tin: “Chính quyền đang chuẩn bị hai máy bay trang bị công nghệ gây mưa nhân tạo để thanh tẩy khu vừng phía Đông Bangkok, lịch trình thực hiện vào mỗi tối thứ Ba”.

 

Quân đội Hoàng gia Thái Lan cùng Ban quản lý Thủ đô Bangkok điều xuống địa phương 60 xe chở nước, nhằm phun ướt những con phố chính. Cùng với đó, những biện pháp tạm thời đang được triển khai: cấm đốt bất cứ thứ gì ngoài trời dưới mọi hình thức, tiến hành kiểm tra những phương tiện xả khói đen khi vận hành, kiểm soát nghiêm ngặt lượng bụi phát ra từ các công trình xây dựng, cử cảnh sát xuống đường điều khiển giao thông trong giờ cao điểm.

 

Trong tương lai, dự kiến chính phủ địa phương vẫn sẽ duy trì hoạt động gây mưa nhân tạo. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến trái chiều, khi nhiều người lo ngại mưa nhân tạo sẽ ảnh hưởng tới mùa màng trong khu vực.

510Vote
42Vote
37Vote
215Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.