Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

Wednesday, January 16, 20191:02 AM(View: 14387)
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.

 

Trước đây, Microsoft từng nói về thiết bị hãng đang thử phát triển có tên Andromeda với 2 màn hình. Đồng thời, hãng cũng đã làm việc với Intel cùng nhiều OEM khác để bắt đầu thử nghiệm thêm. Thự ra, từ thời Windows 8, nhiều hãng đã cho ra đời những chiếc máy 2 trong 1 và với thông tin mới, người dùng có thể hy vọng sắp tới sẽ được tiếp tục nhìn thấy những chiếc máy Windows 2 màn hình hoặc thậm chí là gập lại được.

 

Để Windows có thể chạy trên các thiết bị 2 màn hình hoặc màn hình gập, Microsoft đã sử dụng Composable Shell (C-Shell) – một phiên bản giao diện mang lại trải nghiệm đồng nhất giữa nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, smartphone, tablet cho tới Hololens, vốn đã được trang bị cho Windows 10 hiện tại. Thời gian qua, một số nguồn tin đã phát hiện ra trong bản build của Windows 10 có rs_shell_devices_foldables cho thấy rõ hơn về ý định của công ty.

 

Mặt khác, trên các thiết bị gập hoặc 2 màn hình, Microsoft cũng có thể sử dụng Windows Core OS - một phiên bản Windows theo kiểu mô đun với khả năng thích ứng hoạt động trên nhiều điều kiện thiết bị khác nhau. Phiên bản OS được cho là áp dụng trên cả mẫu Surface Hub 2 lẫn kính thực tế ảo HoloLens 2 ra mắt trong tương lai. Các thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình có thể không chỉ chạy trên nền tảng phần cứng Intel mà còn có thể có các máy chạy chip ARM.

 

Microsoft không phải là công ty duy nhất trong cuộc đua làm thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình. Google hiện đã hỗ trợ các màn hình gập, giúp Android OS có thể hoạt động trên các thiết bị có thể chuyển đổi qua lại giữa tablet và điện thoại. Intel cũng giới thiệu nguyên mẫu máy tính 2 màn hình gập. Và tại CES 2019, một chiếc điện thoại gập đã chính thức được Royal trưng bày. Trong khi Samsung cũng được cho là sẽ cho ra mắt điện thoại màn hình gập tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào tháng 02/2019.

52Vote
40Vote
30Vote
22Vote
13Vote
2.47
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, August 29, 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
Wednesday, August 29, 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
Wednesday, August 29, 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
Wednesday, August 29, 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
Wednesday, August 29, 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
Wednesday, August 29, 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.