Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

16 Tháng Giêng 20191:02 SA(Xem: 1545)
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập
Microsoft Vẫn Tiếp Tục Phát Triển Windows Cho Các Thiết Bị Màn Hình Gập

Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.

 

Trước đây, Microsoft từng nói về thiết bị hãng đang thử phát triển có tên Andromeda với 2 màn hình. Đồng thời, hãng cũng đã làm việc với Intel cùng nhiều OEM khác để bắt đầu thử nghiệm thêm. Thự ra, từ thời Windows 8, nhiều hãng đã cho ra đời những chiếc máy 2 trong 1 và với thông tin mới, người dùng có thể hy vọng sắp tới sẽ được tiếp tục nhìn thấy những chiếc máy Windows 2 màn hình hoặc thậm chí là gập lại được.

 

Để Windows có thể chạy trên các thiết bị 2 màn hình hoặc màn hình gập, Microsoft đã sử dụng Composable Shell (C-Shell) – một phiên bản giao diện mang lại trải nghiệm đồng nhất giữa nhiều thiết bị khác nhau, từ PC, smartphone, tablet cho tới Hololens, vốn đã được trang bị cho Windows 10 hiện tại. Thời gian qua, một số nguồn tin đã phát hiện ra trong bản build của Windows 10 có rs_shell_devices_foldables cho thấy rõ hơn về ý định của công ty.

 

Mặt khác, trên các thiết bị gập hoặc 2 màn hình, Microsoft cũng có thể sử dụng Windows Core OS - một phiên bản Windows theo kiểu mô đun với khả năng thích ứng hoạt động trên nhiều điều kiện thiết bị khác nhau. Phiên bản OS được cho là áp dụng trên cả mẫu Surface Hub 2 lẫn kính thực tế ảo HoloLens 2 ra mắt trong tương lai. Các thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình có thể không chỉ chạy trên nền tảng phần cứng Intel mà còn có thể có các máy chạy chip ARM.

 

Microsoft không phải là công ty duy nhất trong cuộc đua làm thiết bị màn hình gập hoặc 2 màn hình. Google hiện đã hỗ trợ các màn hình gập, giúp Android OS có thể hoạt động trên các thiết bị có thể chuyển đổi qua lại giữa tablet và điện thoại. Intel cũng giới thiệu nguyên mẫu máy tính 2 màn hình gập. Và tại CES 2019, một chiếc điện thoại gập đã chính thức được Royal trưng bày. Trong khi Samsung cũng được cho là sẽ cho ra mắt điện thoại màn hình gập tại sự kiện Unpacked sắp diễn ra vào tháng 02/2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình