Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

18 Tháng Giêng 20191:01 SA(Xem: 14861)
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa
Lỗi Nghiêm Trọng Trên ES File Explorer Cho Phép Hacker Có Thể Lấy Dữ Liệu Từ Xa

ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.

 

Lỗ hổng được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Baptiste Robert. Theo đó, nếu người dùng mở ứng dụng ES File Explorer lên dù chỉ một lần, một cổng dịch vụ web sẽ khởi động đồng thời với ứng dụng. Robert viết ra chương trình đơn giản bằng Python như mộtt proof of concept để trình diễn quá trình hack dữ liệu của ES File Explorer trên cùng mạng Internet. Chương trình có thể kết nối với thiết bị đang dùng ES File Explorer rồi truy cập loạt file có trong máy và download về. Thậm chí, nếu có chương trình phù hợp, ai đó còn có thể điều khiển và mở các ứng dụng trên máy của người dùng từ xa.

 

May mắn, các nhà phát triển của ES File Explorer thông báo đã phát hiện và sửa xong lỗi nghiêm trọng và đã gửi bản cập nhật lên cửa hàng ứng dụng của Google để chờ phát hành. Nếu đang dùng ES File Explorer và thấy có bản cập nhật mới, hiện là v4.1.9.7.4, người dùng nên kiểm tra và cập nhật.

52Vote
42Vote
32Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.