Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

18 Tháng Giêng 20191:29 SA(Xem: 14824)
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.

 

Trong năm 2019, Civica Rx sẽ tập trung vào việc sản xuất 14 dạng thuốc, chủ yếu là dạng tiêm, thường được sử dụng tại các bệnh viện. Theo nghiên cứu, các dạng thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu nhưng lại hay khan hiếm, làm người cần sử dụng khó có thể tiếp cận, cùng với đó là giúp loại bỏ thế độc quyền của các dạng thuốc dù đã cũ nhưng các nhà sản xuất vẫn giữ bằng sáng chế, không muốn để các bên thứ 3 có thể làm thuốc generic.

 

Về việc khan hiếm thuốc, có các kiểu khan hiếm như do quy trình sản xuất và vận chuyển có vấn đề, hoặc do thế độc quyền làm giá thuốc bị đẩy lên quá cao, khó để có thể mua sử dụng đại trà. Còn vấn đề khác là do quyết định của bên sản xuất, có những nhà sản xuất đơn giản chỉ ngừng sản xuất. Nên việc các bệnh viện tự đứng ra cùng nhau mở một công ty dược có thể là một giải pháp tốt khi có rất nhiều dạng thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu lại khó có thể kiếm được. Sự hợp tác tự sản xuất thuốc sẽ giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, cũng như khiến các công ty sản xuất dược phẩm phải cân nhắc điều chỉnh giá và thời gian sử dụng bằng sáng chế cho phù hợp hơn.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.817
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Giêng 20195:25 CH
Khách
Đây là môt chủ đề rất hay và hết sức hữu ích.
Qúy báo co thể cung cấp thêm chi tiết ? xin đa tạ trước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .