Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

18 Tháng Giêng 20191:29 SA(Xem: 14887)
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.

 

Trong năm 2019, Civica Rx sẽ tập trung vào việc sản xuất 14 dạng thuốc, chủ yếu là dạng tiêm, thường được sử dụng tại các bệnh viện. Theo nghiên cứu, các dạng thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu nhưng lại hay khan hiếm, làm người cần sử dụng khó có thể tiếp cận, cùng với đó là giúp loại bỏ thế độc quyền của các dạng thuốc dù đã cũ nhưng các nhà sản xuất vẫn giữ bằng sáng chế, không muốn để các bên thứ 3 có thể làm thuốc generic.

 

Về việc khan hiếm thuốc, có các kiểu khan hiếm như do quy trình sản xuất và vận chuyển có vấn đề, hoặc do thế độc quyền làm giá thuốc bị đẩy lên quá cao, khó để có thể mua sử dụng đại trà. Còn vấn đề khác là do quyết định của bên sản xuất, có những nhà sản xuất đơn giản chỉ ngừng sản xuất. Nên việc các bệnh viện tự đứng ra cùng nhau mở một công ty dược có thể là một giải pháp tốt khi có rất nhiều dạng thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu lại khó có thể kiếm được. Sự hợp tác tự sản xuất thuốc sẽ giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, cũng như khiến các công ty sản xuất dược phẩm phải cân nhắc điều chỉnh giá và thời gian sử dụng bằng sáng chế cho phù hợp hơn.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.817
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Giêng 20195:25 CH
Khách
Đây là môt chủ đề rất hay và hết sức hữu ích.
Qúy báo co thể cung cấp thêm chi tiết ? xin đa tạ trước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".