Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

18 Tháng Giêng 20191:29 SA(Xem: 15218)
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.

 

Trong năm 2019, Civica Rx sẽ tập trung vào việc sản xuất 14 dạng thuốc, chủ yếu là dạng tiêm, thường được sử dụng tại các bệnh viện. Theo nghiên cứu, các dạng thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu nhưng lại hay khan hiếm, làm người cần sử dụng khó có thể tiếp cận, cùng với đó là giúp loại bỏ thế độc quyền của các dạng thuốc dù đã cũ nhưng các nhà sản xuất vẫn giữ bằng sáng chế, không muốn để các bên thứ 3 có thể làm thuốc generic.

 

Về việc khan hiếm thuốc, có các kiểu khan hiếm như do quy trình sản xuất và vận chuyển có vấn đề, hoặc do thế độc quyền làm giá thuốc bị đẩy lên quá cao, khó để có thể mua sử dụng đại trà. Còn vấn đề khác là do quyết định của bên sản xuất, có những nhà sản xuất đơn giản chỉ ngừng sản xuất. Nên việc các bệnh viện tự đứng ra cùng nhau mở một công ty dược có thể là một giải pháp tốt khi có rất nhiều dạng thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu lại khó có thể kiếm được. Sự hợp tác tự sản xuất thuốc sẽ giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, cũng như khiến các công ty sản xuất dược phẩm phải cân nhắc điều chỉnh giá và thời gian sử dụng bằng sáng chế cho phù hợp hơn.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.817
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Giêng 20195:25 CH
Khách
Đây là môt chủ đề rất hay và hết sức hữu ích.
Qúy báo co thể cung cấp thêm chi tiết ? xin đa tạ trước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Tám 2018
Nhân loại hiện đang đối mặt với đủ các dạng ô nhiễm tư ô nhiễm âm thanh, ánh sáng, rác thải từ nhựa... nhưng cái có thể thấy rõ ràng nhất hàng ngày mỗi khi bước ra khỏi nhà đó là ô nhiễm không khí. Ngoài các vấn đề gây ra trực tiếp đến sức khỏe như việc hít phải các hạt mịn trong không khí, 1 nghiên cứu của đại học Yale tiến hành tại Trung Quốc chỉ ra rằng, hít không khí quá ô nhiễm sẽ làm giảm nhận thức về mặt ngôn ngữ và toán học.
29 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, CEO Tim Cook đã được thưởng 560,000 cổ phiếu của Apple, trị giá 125 triệu USD, vì đã giúp Apple đạt được cột mốc vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Sau đó, một số báo cáo cho biết Tim Cook đã bán 57.8 triệu USD cổ phiếu Apple.
29 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, cuộc đua 5G đang nóng lên với một loạt các thông tin mới từ các hãng về việc tập trung vào nghiên cứu công nghệ và phát triển phần cứng phần mềm hỗ trợ cho nền tảng truyền dữ liệu siêu tốc mới.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Intel ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ hay các máy tính 2 trong 1, được cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung SDS, công ty con của Samsung, đã phát triển BankSign, công cụ chứng nhận dựa trên blockchain cho các ngân hàng.
29 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo nghiên cứu mới nhất từ trường đại học tại Anh, các ứng dụng hẹn hò như Tinder và Bumble đang làm gia tăng một số bệnh lây qua đường tình dục. Đối tượng nhiễm bệnh đa số là nam vì sử dụng ứng dụng để tìm bạn tình mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ.