Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

22 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13015)
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, những mẫu iPhone bị cấm bán là iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus. Kể từ đầu năm 2019, Apple đã thực hiện theo lệnh của toà án, tất cả các mẫu iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus đã bị gỡ khỏi website bán hàng cũng như cửa hàng của hãng tại Đức. Apple có tổng cộng 15 Apple Store ở Đức và tất cả đều không bán iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus nữa.

 

Dù vậy Apple vẫn đưa ra thông báo rằng các mẫu iPhone trên vẫn được bán bởi nhà bán lẻ khác, và hiển nhiên Qualcomm không hài lòng. Qualcomm một lần nữa đệ đơn đề nghị toà yêu cầu Apple thu hồi thông báo “gây hiểu nhầm” vì có thể khiến khách hàng hiểu rằng các mẫu iPhone bị cấm vẫn bán hợp pháp tại những cửa hàng bán lẻ, trong khi đó, lệnh cấm cũng buộc Apple phải thu hồi những mẫu iPhone nói trên khỏi các cửa hàng bên thứ ba.

 

Ngoài Đức, Qualcomm cũng chiến thắng Apple tại Trung Quốc trong vụ kiện bằng sáng chế, nhưng Apple cũng đã vượt qua bằng cách cập nhật phần mềm.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.