Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

22 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12890)
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, những mẫu iPhone bị cấm bán là iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus. Kể từ đầu năm 2019, Apple đã thực hiện theo lệnh của toà án, tất cả các mẫu iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus đã bị gỡ khỏi website bán hàng cũng như cửa hàng của hãng tại Đức. Apple có tổng cộng 15 Apple Store ở Đức và tất cả đều không bán iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus nữa.

 

Dù vậy Apple vẫn đưa ra thông báo rằng các mẫu iPhone trên vẫn được bán bởi nhà bán lẻ khác, và hiển nhiên Qualcomm không hài lòng. Qualcomm một lần nữa đệ đơn đề nghị toà yêu cầu Apple thu hồi thông báo “gây hiểu nhầm” vì có thể khiến khách hàng hiểu rằng các mẫu iPhone bị cấm vẫn bán hợp pháp tại những cửa hàng bán lẻ, trong khi đó, lệnh cấm cũng buộc Apple phải thu hồi những mẫu iPhone nói trên khỏi các cửa hàng bên thứ ba.

 

Ngoài Đức, Qualcomm cũng chiến thắng Apple tại Trung Quốc trong vụ kiện bằng sáng chế, nhưng Apple cũng đã vượt qua bằng cách cập nhật phần mềm.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.