Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

22 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13996)
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, những mẫu iPhone bị cấm bán là iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus. Kể từ đầu năm 2019, Apple đã thực hiện theo lệnh của toà án, tất cả các mẫu iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus đã bị gỡ khỏi website bán hàng cũng như cửa hàng của hãng tại Đức. Apple có tổng cộng 15 Apple Store ở Đức và tất cả đều không bán iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus nữa.

 

Dù vậy Apple vẫn đưa ra thông báo rằng các mẫu iPhone trên vẫn được bán bởi nhà bán lẻ khác, và hiển nhiên Qualcomm không hài lòng. Qualcomm một lần nữa đệ đơn đề nghị toà yêu cầu Apple thu hồi thông báo “gây hiểu nhầm” vì có thể khiến khách hàng hiểu rằng các mẫu iPhone bị cấm vẫn bán hợp pháp tại những cửa hàng bán lẻ, trong khi đó, lệnh cấm cũng buộc Apple phải thu hồi những mẫu iPhone nói trên khỏi các cửa hàng bên thứ ba.

 

Ngoài Đức, Qualcomm cũng chiến thắng Apple tại Trung Quốc trong vụ kiện bằng sáng chế, nhưng Apple cũng đã vượt qua bằng cách cập nhật phần mềm.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, HMD Global đang phát triển một mẫu smartphone cao cấp có tên là Nokia A1 Plus. Các thông số cho thấy đây sẽ là một smartphone cao cấp của năm 2018.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Microsoft thông báo thành lập nhóm mới trong cấu trúc công ty, có tên là Microsoft Healthcare. Theo đó, Microsoft Healthcare sẽ định hướng vào thị trường chăm sóc sức khỏe đang sôi động với việc các hãng công nghệ từ lớn đến nhỏ đều cho thấy các bước tiến nhanh và mạnh như Apple, Alphabet công ty mẹ của Google, Fitbit, Baidu... và hàng loạt các công ty khởi nghiệp khác.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, tại Hội nghị thế giới di động, Qualcomm Technologies, công ty con của Qualcomm Incorporated, đã tuyên bố nền tảng đầu tiên phục vụ riêng cho các đồng hồ trẻ em có kết nối 4G.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Sony công bố mức giá chính thức của XZ2 Premium khi bán ra tại Mỹ vào 30/07/2018 là 999.99 USD. Người dùng có thể đặt trước XZ2 Premium kể từ ngày 09/07/2018 trên Amazon và Best Buy. Khi đặt hàng qua Amazon, người dùng sẽ được tặng kèm tai nghe không dây Xperia Ear Duo. Rõ ràng, với việc XZ2 Premium không có jack cắm tai nghe 3.5mm, việc được tặng tai nghe không dây sẽ trở nên rất hấp dẫn.
28 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, các khoản quyên góp tiền mã hóa với help2kids sẽ cho phép tất cả các quỹ có thể được theo dõi, cho phép các nhà tài trợ theo dõi khoản đóng góp của họ cho đến khi sử dụng thực tế.
28 Tháng Sáu 2018
Các thiết bị Wi-Fi hiện vẫn đang sử dụng một giao thức bảo mật trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2018, tình hình có vẻ như sẽ bắt đầu thay đổi, Liên minh Wi-Fi, tổ chức giám sát việc chấp nhận các tiêu chuẩn mới cho Wi-Fi, đang bắt đầu chứng nhận các sản phẩm hỗ trợ WPA3, thế hệ kế nhiệm của phương thức bảo mật WPA2 được sử dụng từ năm 2014.