Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

22 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12904)
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền
Toà Án Đức Yêu Cầu Apple Ngừng Bán Các Mẫu iPhone Vi Phạm Bản Quyền

Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.

 

Cụ thể, những mẫu iPhone bị cấm bán là iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus. Kể từ đầu năm 2019, Apple đã thực hiện theo lệnh của toà án, tất cả các mẫu iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus đã bị gỡ khỏi website bán hàng cũng như cửa hàng của hãng tại Đức. Apple có tổng cộng 15 Apple Store ở Đức và tất cả đều không bán iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8, 8 Plus nữa.

 

Dù vậy Apple vẫn đưa ra thông báo rằng các mẫu iPhone trên vẫn được bán bởi nhà bán lẻ khác, và hiển nhiên Qualcomm không hài lòng. Qualcomm một lần nữa đệ đơn đề nghị toà yêu cầu Apple thu hồi thông báo “gây hiểu nhầm” vì có thể khiến khách hàng hiểu rằng các mẫu iPhone bị cấm vẫn bán hợp pháp tại những cửa hàng bán lẻ, trong khi đó, lệnh cấm cũng buộc Apple phải thu hồi những mẫu iPhone nói trên khỏi các cửa hàng bên thứ ba.

 

Ngoài Đức, Qualcomm cũng chiến thắng Apple tại Trung Quốc trong vụ kiện bằng sáng chế, nhưng Apple cũng đã vượt qua bằng cách cập nhật phần mềm.

52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?