Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

23 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14578)
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.

 

Một hội đồng bao gồm các chuyên gia thuộc Bộ Truyền thông đã kêu gọi mở rộng luật viễn thông đối với các công ty nước ngoài. Nền tảng Internet tại Nhật Bản hiện đang bị chi phối rất nhiều bởi các công ty công nghệ như Google, Facebook hay Amazon... Tuy nhiên, các công ty công nghệ nước ngoài đều được miễn tuân thủ các điều khoản bảo mật thông tin, trong khi đó các công ty trong nước lại bị kiểm soát nghiêm ngặt. Đây cũng là một động thái của Nhật Bản nhằm giúp nền công nghệ nước nhà có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Bộ luật Nhật Bản hiện chưa có các quy định xử phạt các công ty công nghệ nước ngoài, nếu họ làm tiết lộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Do đó mà những quy định mới cần được đưa ra để kiểm soát, quản lý và xử phạt những hành vi vi phạm. Theo đó, những công ty công nghệ nước ngoài sẽ không được truy cập và sử dụng những dữ liệu như tin nhắn, lịch sử vị trí của người dùng khi chưa được sự cho phép. Hội đồng chuyên gia của Bộ Truyền thông cũng khẳng định rằng thông tin cá nhân có giá trị tương đương với tiền mặt, do đó bất kỳ hành vi đánh cắp nào cũng đều là phạm tội.

54Vote
40Vote
31Vote
26Vote
16Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2019
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)
10 Tháng Mười Một 2019
Lướt qua một đám mây bụi vũ trụ cách xa chỉ 400 năm ánh sáng, cụm sao mở đáng yêu Pleiades hay Bảy Chị Em (Seven Sisters) nổi tiếng với các tinh vân phản chiếu màu xanh nổi bật.
10 Tháng Mười Một 2019
Bộ hài cốt 200 năm tuổi được khai quật hồi tháng 7 được xác định là Charles-Etienne Gudin, một tướng dưới quyền Napoleon Bonaparte.
10 Tháng Mười Một 2019
Tổng thống Macron nói châu Âu không thể tiếp tục trông chờ vào khả năng phòng vệ tập thể của NATO một khi Mỹ đã "quay lưng".
10 Tháng Mười Một 2019
Là một trong những quốc gia có dân số già nhất thế giới, Nhật Bản đang đau đầu tìm lời giải cho "bài toán khó" – người cao tuổi lái xe.
10 Tháng Mười Một 2019
Trong những tuần qua, phố Wall đã đứng ngồi không yên với kế hoạch thuế mới của ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ - Thượng nghị sĩ Sen. Elizabeth Warren đưa ra.