Nguyệt Thực Trên Nhà Thờ Cologne

22 Tháng Giêng 20191:38 SA(Xem: 28815)
Nguyệt Thực Trên Nhà Thờ Cologne
LunarEclipseCologne_Junius_960

Caption: Image Credit & Copyright: Martin Junius

 

Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.

 

“Trăng Sói” là tên gọi của kỳ trăng tròn đầu tiên vào tháng Một (từ truyền thuyết về những con sói thích hú lên dưới Trăng). “Trăng Máu” dùng để chỉ màu đỏ nâu của Mặt Trăng trong nguyệt thực. Còn “Siêu Trăng” mô tả kích thước lớn hơn và sáng hơn của Mặt Trăng trên bầu trời do đi qua điểm gần Trái Đất nhất trên quỹ đạo.

 

Đợt Siêu Trăng đặc biệt đã được chụp lại trong nhiều hình ảnh ngoạn mục. Nổi bật trong số đó là hình ảnh được chụp lại tại Nhà thờ Cologne, Di sản Thế giới của UNESCO, tại Cologne, Đức. Trình tự Nguyệt Thực được chụp lại từ 68 lần phơi sáng khác nhau trong 3 giờ khi nhiệt độ ở mức đóng băng - sau đó kết hợp và chỉnh sửa kỹ thuật số để loại bỏ một người đi xe đạp và một người đi bộ. Đợt Nguyệt thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra vào năm 2021.

514Vote
42Vote
314Vote
213Vote
112Vote
2.955
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
19 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian.
18 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.