Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

24 Tháng Giêng 201912:26 SA(Xem: 13335)
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.

 

Được biết, Toyota sẽ sở hữu 51% giá trị của liên doanh, số còn lại sẽ thuộc về Panasonic. Thực tế, từ cuối năm 2017, cả hai nhà sản xuất Nhật Bản đều đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ đối tác trong việc nghiên cứu sản xuất pin lithium-ion.

 

Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Theo các điều khoản xây dựng liên doanh nói trên, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc và các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống.

 

Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của hãng cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

 

Hiện nay, Panasonic tuy là một trong những nhà cung ứng pin cho xe điện lớn nhất thế giới, họ vẫn phải đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung, LG hay công ty CATL của Trung Quốc.

 

Panasonic cũng đang là đơn vị cung cấp pin độc quyền cho Tesla nhưng theo một báo cáo gần đây từ trang Reuters, hãng đang có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất pin khác ở Trung Quốc để tiêu thụ và ráp pin ngay vào những chiếc xe được sản xuất ở nhà máy Thượng Hải.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Panasonic hợp tác với nhau trong lĩnh vực xe điện. Trước đó, hai hãng từng thiết lập và vận hành một liên doanh có tên là Prime Earth EV Energy với vai trò chuyên sản xuất pin dùng cho xe hybrid.

50Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo một email được gửi cho một ứng viên của Google, Google đã bắt đầu thông báo cho các ứng viên xin việc tiềm năng rằng hãng sẽ chuyển tất cả các cuộc phỏng vấn trên toàn cầu sang phỏng vấn qua Google Hangouts hoặc BlueJeans
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.