Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

24 Tháng Giêng 201912:26 SA(Xem: 13423)
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện
Toyota Và Panasonic Sẽ Thiết Lập Liên Doanh Sản Xuất Pin Dành Cho Xe Điện

Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.

 

Được biết, Toyota sẽ sở hữu 51% giá trị của liên doanh, số còn lại sẽ thuộc về Panasonic. Thực tế, từ cuối năm 2017, cả hai nhà sản xuất Nhật Bản đều đã bắt đầu thiết lập mối quan hệ đối tác trong việc nghiên cứu sản xuất pin lithium-ion.

 

Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều. Theo các điều khoản xây dựng liên doanh nói trên, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc và các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống.

 

Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của hãng cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

 

Hiện nay, Panasonic tuy là một trong những nhà cung ứng pin cho xe điện lớn nhất thế giới, họ vẫn phải đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các nhà sản xuất Hàn Quốc như Samsung, LG hay công ty CATL của Trung Quốc.

 

Panasonic cũng đang là đơn vị cung cấp pin độc quyền cho Tesla nhưng theo một báo cáo gần đây từ trang Reuters, hãng đang có kế hoạch hợp tác với các nhà sản xuất pin khác ở Trung Quốc để tiêu thụ và ráp pin ngay vào những chiếc xe được sản xuất ở nhà máy Thượng Hải.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Toyota và Panasonic hợp tác với nhau trong lĩnh vực xe điện. Trước đó, hai hãng từng thiết lập và vận hành một liên doanh có tên là Prime Earth EV Energy với vai trò chuyên sản xuất pin dùng cho xe hybrid.

50Vote
40Vote
34Vote
20Vote
11Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.