Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

24 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 13710)
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.

 

Cụ thể, nhiều người dùng đang lan truyền thông tin bằng cách đăng ảnh “THIS IS A TEST” với nội dung khẳng định rằng Instagram đang giới hạn số người theo dõi có thể thấy bài đăng của người dùng ở con số 7% và ẩn bài đăng với số người còn lại. Nội dung những ảnh được đăng tải cũng yêu cầu những người nhìn thấy bài đăng like và bình luận nhiều hơn để yêu cầu Instagram bỏ thuật toán "giảm tương tác".

 

Ngay sau đó, Instagram đã trả lời ngay trên Tweeter, khẳng định hãng không hề thay đổi bất cứ điều gì trong thuật toán hiển thị Newsfeed. Mọi bài đăng từ những tài khoản người dùng đang theo dõi vẫn sẽ xuất hiện đầy đủ, vấn đề là người dùng có vuốt màn hình đủ lâu để thấy hay không.

 

Hồi năm 2016, Instagram quyết định đổi thuật toán hiển thị ảnh trên Newsfeed từ theo thứ tự thời gian sang theo tương tác giữa các tài khoản. Nói đơn giản, nếu người dùng quan tâm đến ai hay vấn đề gì, những bài đăng liên quan sẽ hiển thị lên trên để dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này làm một số người dùng bị phân vân trong quá trình sử dụng.

 

Nhìn chung, thuật toán của Instagram không có gì thay đổi. Nếu người dùng muốn ảnh của mình được nhiều like, hãy chăm chỉ tương tác bằng cách like và bình luận, đồng thời sử dụng hashtag một cách hợp lý và văn minh!

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.