Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

24 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 13763)
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.

 

Cụ thể, nhiều người dùng đang lan truyền thông tin bằng cách đăng ảnh “THIS IS A TEST” với nội dung khẳng định rằng Instagram đang giới hạn số người theo dõi có thể thấy bài đăng của người dùng ở con số 7% và ẩn bài đăng với số người còn lại. Nội dung những ảnh được đăng tải cũng yêu cầu những người nhìn thấy bài đăng like và bình luận nhiều hơn để yêu cầu Instagram bỏ thuật toán "giảm tương tác".

 

Ngay sau đó, Instagram đã trả lời ngay trên Tweeter, khẳng định hãng không hề thay đổi bất cứ điều gì trong thuật toán hiển thị Newsfeed. Mọi bài đăng từ những tài khoản người dùng đang theo dõi vẫn sẽ xuất hiện đầy đủ, vấn đề là người dùng có vuốt màn hình đủ lâu để thấy hay không.

 

Hồi năm 2016, Instagram quyết định đổi thuật toán hiển thị ảnh trên Newsfeed từ theo thứ tự thời gian sang theo tương tác giữa các tài khoản. Nói đơn giản, nếu người dùng quan tâm đến ai hay vấn đề gì, những bài đăng liên quan sẽ hiển thị lên trên để dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này làm một số người dùng bị phân vân trong quá trình sử dụng.

 

Nhìn chung, thuật toán của Instagram không có gì thay đổi. Nếu người dùng muốn ảnh của mình được nhiều like, hãy chăm chỉ tương tác bằng cách like và bình luận, đồng thời sử dụng hashtag một cách hợp lý và văn minh!

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Samsung đã tổ chức một sự kiện tại Trung Quốc để giới thiệu chiếc Galaxy A6S và Galaxy A9S. Tuy nhiên, điều bất ngờ mà công ty mang đến sự kiện mới lại nằm ở thiết bị thứ ba, chiếc smartphone Galaxy A8S, dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.
25 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
24 Tháng Mười 2018
Điều gì đang xảy ra trên bầu trời? Trong tuần qua, các ánh sáng bất thường xuất hiện bay lượn trên Vịnh Whitefish, ở rìa phía đông của Hồ Superior giữa Hoa Kỳ và Canada.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Facebook làm mới lại ứng dụng Messenger, và hứa hẹn nó sẽ đơn giản hơn nhiều. Trong Messenger 4, người dùng sẽ chỉ có 3 tab thay vì 9 như trước. Đó là tab Chat nơi chứa các đoạn hội thoại, tab People nơi có thể thấy ai đang online, và tab Discover để tập trung vào kết nối với doanh nghiệp. Ngoài ra, phiên bản mới cũng cho phép người dùng truy cập vào tính năng Instant Games của nền tảng.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.