Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

24 Tháng Giêng 201912:58 SA(Xem: 14085)
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác
Instagram Khẳng Định Không Can Thiệp Vào Thuật Toán Tương Tác

Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.

 

Cụ thể, nhiều người dùng đang lan truyền thông tin bằng cách đăng ảnh “THIS IS A TEST” với nội dung khẳng định rằng Instagram đang giới hạn số người theo dõi có thể thấy bài đăng của người dùng ở con số 7% và ẩn bài đăng với số người còn lại. Nội dung những ảnh được đăng tải cũng yêu cầu những người nhìn thấy bài đăng like và bình luận nhiều hơn để yêu cầu Instagram bỏ thuật toán "giảm tương tác".

 

Ngay sau đó, Instagram đã trả lời ngay trên Tweeter, khẳng định hãng không hề thay đổi bất cứ điều gì trong thuật toán hiển thị Newsfeed. Mọi bài đăng từ những tài khoản người dùng đang theo dõi vẫn sẽ xuất hiện đầy đủ, vấn đề là người dùng có vuốt màn hình đủ lâu để thấy hay không.

 

Hồi năm 2016, Instagram quyết định đổi thuật toán hiển thị ảnh trên Newsfeed từ theo thứ tự thời gian sang theo tương tác giữa các tài khoản. Nói đơn giản, nếu người dùng quan tâm đến ai hay vấn đề gì, những bài đăng liên quan sẽ hiển thị lên trên để dễ dàng tiếp cận hơn. Điều này làm một số người dùng bị phân vân trong quá trình sử dụng.

 

Nhìn chung, thuật toán của Instagram không có gì thay đổi. Nếu người dùng muốn ảnh của mình được nhiều like, hãy chăm chỉ tương tác bằng cách like và bình luận, đồng thời sử dụng hashtag một cách hợp lý và văn minh!

51Vote
40Vote
33Vote
23Vote
12Vote
2.49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo công ty chuyên nghiên cứu về bảo mật UpGuard Cyber ​​Risk, một số lượng tài liệu nhạy cảm từ 100 công ty sản xuất xe hơi, bao gồm cả Ford, Tesla, Toyota, ThyssenKrupp, GM, Fiat Chrysler đã bị phơi bày tại một máy chủ công cộng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Korea Telecom, công ty điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố sự ra mắt mạng thương mại được hỗ trợ bởi blockchain của chính mình. Công ty đã xây dựng một lớp blockchain trên mạng lưới toàn quốc hiện tại để làm cho mạng an toàn và minh bạch hơn.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quan chức Anh đã cam kết sẽ đáp ứng mục tiêu mới tăng tốc độ băng thông rộng. Đến năm 2033, Anh hứa sẽ mang kết nối băng thông rộng tới mọi hộ gia đình.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Apple đã thừa nhận rằng sản phẩm máy tính MacBook Pro 2018 của hãng bị chậm lại khi máy trở nên quá nóng. Công ty cho biết đó là một lỗi, và một bản cập nhật phần mềm mới sẽ khắc phục vấn đề.
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố báo cáo tài chính Q2/2018, ngay sau khi phải chịu án phạt kỷ lục 5 tỷ USD ở Châu Âu. Báo cáo của Alphabet đã vượt qua tất cả các dự đoán của Phố Wall, cổ phiếu của công ty tăng 4% chỉ sau một giờ.