Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

26 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13633)
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Nổ Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.

 

Theo thống kê từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), 30% trong số 56,000 vụ tai nạn giao thông từ năm 2000 đến 2012 ở khu vực Bắc Mỹ có xảy ra thêm các tình huống va chạm liên hoàn sau cú va chạm đầu tiên. Các nguyên nhân gây ra va chạm liên hoàn gồm có các phương tiện giao thông khác, cây xanh hoặc cột điện bên đường...

 

Hyundai cho biết, hệ thống túi khí mới hoạt động dựa trên việc các cảm biến tiếp tục theo dõi vị trí của các hành khách, người lái bên trong sau khi diễn ra tai nạn. Đồng thời, các kỹ sư cũng điều chỉnh lại cường độ bung của túi khí cũng như bình bơm khí nén. Từ đó, có thể khiến túi khí sẵn sàng bung thêm lần nữa nếu có thêm va chạm liên hoàn. Taesoo Chi, Trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ khung gầm của Hyundai Motor Group chia sẻ hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều kiểu tình huống tai nạn để hoàn thiện hệ thống túi khí thế hệ mới trong tương lai gần.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.