Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

26 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14234)
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Bung Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn
Hyundai Nghiên Cứu Túi Khí Có Thể Nổ Nhiều Lần Trong Các Tai Nạn Liên Hoàn

Khoảng cuối tháng 01/2019, tập đoàn Hyundai Motor công bố thông tin về một loại túi khí mới giúp bảo vệ hành khách tốt hơn khi có tai nạn. Công nghệ mới có thể tạm gọi là Hệ thống túi khí liên hoàn (Multi-Collision Airbag System), hay có thể hiểu đơn giản là túi khí có thể bung nhiều hơn 1 lần. Cụ thểm các túi khí có khả năng bung tiếp lần thứ 2 để giảm thương vong nếu có thêm va chạm xảy ra sau cú va chạm đầu tiên. Hệ thống an toàn bị động dự kiến sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai và KIA khi đã được nghiên cứu hoàn thiện.

 

Theo thống kê từ Cục quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), 30% trong số 56,000 vụ tai nạn giao thông từ năm 2000 đến 2012 ở khu vực Bắc Mỹ có xảy ra thêm các tình huống va chạm liên hoàn sau cú va chạm đầu tiên. Các nguyên nhân gây ra va chạm liên hoàn gồm có các phương tiện giao thông khác, cây xanh hoặc cột điện bên đường...

 

Hyundai cho biết, hệ thống túi khí mới hoạt động dựa trên việc các cảm biến tiếp tục theo dõi vị trí của các hành khách, người lái bên trong sau khi diễn ra tai nạn. Đồng thời, các kỹ sư cũng điều chỉnh lại cường độ bung của túi khí cũng như bình bơm khí nén. Từ đó, có thể khiến túi khí sẵn sàng bung thêm lần nữa nếu có thêm va chạm liên hoàn. Taesoo Chi, Trưởng bộ phận nghiên cứu công nghệ khung gầm của Hyundai Motor Group chia sẻ hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều kiểu tình huống tai nạn để hoàn thiện hệ thống túi khí thế hệ mới trong tương lai gần.

51Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
3.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
14 Tháng Tám 2018
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
14 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.