Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

25 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 14026)
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”

 

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng có thể truy cập vào menu Settings và chọn mục News rating và bật tuỳ chọn “Display rating on the address bar”. Mỗi lần mở trang web đã được NewsGuard đánh giá, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc khiêng màu xanh với dấu tick trắng hoặc chiếc khiêng đỏ với dấu chấm than. Nhấn vào biểu tượng đó, người dùng có thể biết được NewsGuard nhận xét gì về trang web đang truy cập.

 

Ví dụ, với chiếc khiêng xanh xuất hiện trên trang The New York Time, có nghĩa trang web được đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạc của tin tức”. Hay chiếc khiêng đỏ trên Daily Mail cảnh báo người dùng cẩn thận khi đọc tin vì trang không đáp ứng được “các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạch của tin tức.”

 

“Tin vịt, tin giả” có tác động rất xấu trong việc nhận thức và các vấn đề của xã hội. Microsoft đang nỗ lực trong việc đẩy lùi các tin giả với trình duyệt Edge. Nhưng công ty hiện mới chỉ cập nhật tính năng mới trên phiên bản di động, có thể nếu được người dùng đánh giá cao họ sẽ tiếp tục mang NewsGuard lên phiên bản PC trong tương lai.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tư 2020
Verizon và AT&T, hai nhà mạng không dây lớn nhất của Mỹ, cũng như tập đoàn cáp khổng lồ Comcast cho biết sẽ gia hạn dịch vụ đến hết ngày 30/06/2020
28 Tháng Tư 2020
Trong một cuộc hội thảo hiếm hoi giữa các bộ trưởng y tế, Đài Loan đã cảm ơn Mỹ vì đã hỗ trợ thúc đẩy sự gia nhập Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của vùng lãnh thổ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và bất chấp sự phản đối của Trung Quốc.
28 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã quay lại với công việc vào thứ Hai (27/04/2020) sau khi hồi phục từ Covid-19.
28 Tháng Tư 2020
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dân Brazil chia rẽ về việc xem xét bãi nhiệm Tổng thống Bolsonaro, với tỷ lệ 45% đồng ý, 48% phản đối.
27 Tháng Tư 2020
Các bộ kit xét nghiệm coronavirus được sản xuất bởi hai công ty Trung Quốc Công ty Công nghệ Sinh học Wondfo Quảng Châu và Công ty Công nghệ Chẩn đoán Livzon Chu Hải được đánh giá là "kém hiệu quả".
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), một quan chức cho biết, niềm tin sai lệch rằng uống rượu methanol có thể chữa Covid-19 đã khiến 728 người Iran tử vong từ giữa tháng 02/2020.