Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

25 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 14182)
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”

 

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng có thể truy cập vào menu Settings và chọn mục News rating và bật tuỳ chọn “Display rating on the address bar”. Mỗi lần mở trang web đã được NewsGuard đánh giá, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc khiêng màu xanh với dấu tick trắng hoặc chiếc khiêng đỏ với dấu chấm than. Nhấn vào biểu tượng đó, người dùng có thể biết được NewsGuard nhận xét gì về trang web đang truy cập.

 

Ví dụ, với chiếc khiêng xanh xuất hiện trên trang The New York Time, có nghĩa trang web được đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạc của tin tức”. Hay chiếc khiêng đỏ trên Daily Mail cảnh báo người dùng cẩn thận khi đọc tin vì trang không đáp ứng được “các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạch của tin tức.”

 

“Tin vịt, tin giả” có tác động rất xấu trong việc nhận thức và các vấn đề của xã hội. Microsoft đang nỗ lực trong việc đẩy lùi các tin giả với trình duyệt Edge. Nhưng công ty hiện mới chỉ cập nhật tính năng mới trên phiên bản di động, có thể nếu được người dùng đánh giá cao họ sẽ tiếp tục mang NewsGuard lên phiên bản PC trong tương lai.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Samsung chính thức ra mắt Galaxy S20, tại sự kiện "Unpacked" tại San Francisco vào Thứ Ba (11/02/2020), với thiết kế camera mới mà theo hãng là có khả năng chụp ảnh và quay video vượt bậc.
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.