Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

25 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 14359)
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”

 

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng có thể truy cập vào menu Settings và chọn mục News rating và bật tuỳ chọn “Display rating on the address bar”. Mỗi lần mở trang web đã được NewsGuard đánh giá, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc khiêng màu xanh với dấu tick trắng hoặc chiếc khiêng đỏ với dấu chấm than. Nhấn vào biểu tượng đó, người dùng có thể biết được NewsGuard nhận xét gì về trang web đang truy cập.

 

Ví dụ, với chiếc khiêng xanh xuất hiện trên trang The New York Time, có nghĩa trang web được đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạc của tin tức”. Hay chiếc khiêng đỏ trên Daily Mail cảnh báo người dùng cẩn thận khi đọc tin vì trang không đáp ứng được “các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạch của tin tức.”

 

“Tin vịt, tin giả” có tác động rất xấu trong việc nhận thức và các vấn đề của xã hội. Microsoft đang nỗ lực trong việc đẩy lùi các tin giả với trình duyệt Edge. Nhưng công ty hiện mới chỉ cập nhật tính năng mới trên phiên bản di động, có thể nếu được người dùng đánh giá cao họ sẽ tiếp tục mang NewsGuard lên phiên bản PC trong tương lai.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.