Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

25 Tháng Giêng 201912:40 SA(Xem: 14925)
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả
Trình Duyệt Edge Của Microsoft Sẽ Cảnh Báo Nếu Người Dùng Đọc Tin Giả

Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”

 

Để kích hoạt tính năng mới, người dùng có thể truy cập vào menu Settings và chọn mục News rating và bật tuỳ chọn “Display rating on the address bar”. Mỗi lần mở trang web đã được NewsGuard đánh giá, người dùng sẽ thấy biểu tượng chiếc khiêng màu xanh với dấu tick trắng hoặc chiếc khiêng đỏ với dấu chấm than. Nhấn vào biểu tượng đó, người dùng có thể biết được NewsGuard nhận xét gì về trang web đang truy cập.

 

Ví dụ, với chiếc khiêng xanh xuất hiện trên trang The New York Time, có nghĩa trang web được đánh giá tuân thủ các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạc của tin tức”. Hay chiếc khiêng đỏ trên Daily Mail cảnh báo người dùng cẩn thận khi đọc tin vì trang không đáp ứng được “các tiêu chuẩn về độ chính xác và tính minh bạch của tin tức.”

 

“Tin vịt, tin giả” có tác động rất xấu trong việc nhận thức và các vấn đề của xã hội. Microsoft đang nỗ lực trong việc đẩy lùi các tin giả với trình duyệt Edge. Nhưng công ty hiện mới chỉ cập nhật tính năng mới trên phiên bản di động, có thể nếu được người dùng đánh giá cao họ sẽ tiếp tục mang NewsGuard lên phiên bản PC trong tương lai.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.