Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

25 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 12525)
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

 

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia, nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án mới có khả năng thay thế cho Android. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

 

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

 

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia. Đây được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện nay của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành mới sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng 01/2019, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2019
Giá vàng thế giới tăng hơn 15% trong năm 2019 và giới thương nhân kỳ vọng tiếp tục đi lên bởi bất ổn còn khắp nơi.
27 Tháng Mười Hai 2019
Tesla có thể dùng khoản vay 1.4 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy ở Thượng Hải và trả khoản nợ sắp đáo hạn.
27 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết, tiến độ dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga đến Châu Âu bị trì hoãn vì lệnh trừng phạt của Mỹ.
27 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, công tố viên Tokyo bắt nghị sĩ Tsukasa Akimoto với cáo buộc nhận hối lộ của một công ty casino Trung Quốc.
27 Tháng Mười Hai 2019
Italy sẽ sớm theo bước Pháp áp thuế mới lên các hãng công nghệ lớn, như Facebook hay Google, với luật thuế có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
27 Tháng Mười Hai 2019
Hàng triệu tấn đậu tương Mỹ cập cảng Trung Quốc trong hai tháng, sau khi chính phủ thông báo hạn ngạch miễn thuế cho 10 triệu tấn.