Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

25 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 12574)
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

 

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia, nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án mới có khả năng thay thế cho Android. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

 

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

 

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia. Đây được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện nay của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành mới sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng 01/2019, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2019
Nhiều người yêu đồ ngọt. Đó là một thực tế không thể chối cãi.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, cựu ngoại trưởng Kissinger cảnh báo thương chiến Mỹ - Trung nếu leo thang có thể biến thành xung đột vũ trang tệ hơn Thế Chiến I.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nga đã thông qua luật cấm bán các thiết bị không được cài sẵn các phần mềm do Nga sản xuất. Đạo luật sẽ có hiệu lực từ tháng 07/2020, bao gồm smartphone, máy tính và smartTV.
24 Tháng Mười Một 2019
Lần đầu tiên, khoa học “tận mắt” chứng kiến sự kiện sáng nhất Vũ trụ, gây ra bởi hai vụ nổ khổng lồ tới từ những thiên hà xa xôi cách Trái Đất 5 tỷ năm ánh sáng.
24 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".
24 Tháng Mười Một 2019
Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".