Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

25 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 13043)
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

 

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia, nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án mới có khả năng thay thế cho Android. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

 

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

 

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia. Đây được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện nay của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành mới sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng 01/2019, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.