Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

25 Tháng Giêng 20191:17 SA(Xem: 12691)
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS
Google Thuê Cựu Kỹ Sư Cao Cấp Của Apple Về Phát Triển Fuchsia OS

Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.

 

Đã có nhiều kỹ sư Android đã chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia, nhưng đây là lần đầu tiên có một kỹ sư cao cấp của Apple tham gia dự án mới có khả năng thay thế cho Android. Stevenson cũng không hề nhắc tới chức danh mà ông sẽ đảm nhiệm tại Google.

 

Theo hồ sơ LinkedIn của Stevenson, ông bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 2004 với tư cách kỹ sư phát hành sản phẩm cho Mac OS X. 4 năm sau, ông được thăng chức Quản lý Chương trình Kỹ thuật Cao cấp tại bộ phận ông công tác. Năm 2012, ông tiếp tục được thăng chức thành Quản lý cấp cao Phụ trách Chương trình Mac/Windows. Trong tất cả các vai trò của mình tại Apple, Stevenson tập trung rất nhiều vào việc tích hợp điện toán đám mây vào macOS.

 

Có thể Stevenson sẽ giúp Fuchsia phát triển các dịch vụ điện toán đám mây. Về cơ bản điện toán đám mây là một phần rất quan trọng trong cách hoạt động của Fuchsia. Đây được coi là hệ điều hành của Google cho tất cả các thiết bị bao gồm cả smartphone, tablet, máy tính để bàn, laptop và cả thiết bị đeo thông minh. Vì phải thay thế cho toàn bộ các hệ điều hành hiện nay của Google, gồm Android, Chrome OS, Wear OS, nên quá trình phát triển Fuchsia sẽ rất phức tạp và hệ điều hành mới sẽ rất quan trọng với tương lai của Google. Đầu tháng 01/2019, Google đã xác nhận rằng Fuchsia sẽ có thể chạy các ứng dụng Android.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
12Vote
2.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, sau nhiều đồn đoán, BMW Series 7 phiên bản nâng cấp facelift đã chính thức được ra mắt. Thay đổi dễ dàng nhận thấy nhất về ngoại hình chính là phần lưới tản nhiệt đã to và hầm hố hơn, kèm theo đó là hệ thống đèn pha với họa tiết LED quen thuộc nhưng được làm mỏng hơn.
17 Tháng Giêng 2019
Ai sẽ là khách hàng toàn lớn nhất của hãng hàng không United Airline? Câu trả lời chính là Apple, công ty đặt mua 50 ghế thương gia mỗi ngày để bay từ San Francisco tới Thượng Hải.
17 Tháng Giêng 2019
Gocka's, tên của một cabin trên núi, và một chiếc xe trượt bằng gỗ từ thế hệ trước đã đứng lặng lẽ dưới những vì sao. Hình ảnh phơi sáng duy nhất được chụp vào ngày 06/01/2019 từ Tanndalen Thụy Điển, gợi lên hình ảnh bình dị của bầu trời đêm trên núi.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Google thông báo những ứng dụng nào đòi quyền truy cập vào lịch sử cuộc gọi (call log) và SMS mà không có lý do hợp lý, hoặc những ứng dụng lén trích xuất hai loại dữ liệu trên, sẽ bị gỡ khỏi Play Store.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo trang Wall Street Journal, các công tố viên liên bang Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự đối với công ty viễn thông Trung Quốc Huawei vì các cáo buộc ăn trộm các bí mật thương mại và chiếm dụng trái phép công nghệ từ các đối tác Mỹ, bao gồm T-Mobile.
17 Tháng Giêng 2019
Chiếc smartphone flagship LG G8 ThinQ chuẩn bị được ra mắt tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 02/2019. Khoảng giữa tháng 01/2019, theo nguồn tin từ Hàn Quốc và trang CNET, LG G8 sẽ có một thiết kế hoàn toàn mới và vô cùng độc đáo với hai màn hình.