Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"

30 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12300)
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để - Tăng Cường Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.

 

Chương trình mới sẽ được NICT, Viện nghiên cứu CNTT và công nghệ viễn thông của Nhật Bản, thực hiện trong vòng khoảng 5 năm tiếp theo. Cụ thể hơn, viện nghiên cứu sẽ thử hội nhập vào các thiết bị Internet of Things, như webcam, router hay các thiết bị thông minh khác, thông qua những cụm password ban đầu nhà sản xuất thiết bị cài đặt. Sau khi hội nhập thành công, họ sẽ chủ động liên lạc với chủ nhân các thiết bị đó và đưa ra những lời khuyên về việc tăng cường bảo mật cho hệ thống thiết bị mạng của mình.

 

Được biết, chương trình “hack thiết bị của người dân” được triển khai để tạo ra một môi trường Internet bảo mật hơn trước khi Thế vận hội 2020 tổ chức ở Tokyo diễn ra vào năm 2020. Theo NICT, trong năm 2017, khoảng 54% những vụ tấn công của các hacker nhắm vào Nhật Bản được thực hiện thông qua lỗ hổng bảo mật của các thiết bị Internet of Things.

 

Việc thông báo cho người dân để họ có những biện pháp củng cố an ninh mạng luôn là điều tốt, nhưng vấn đề đặt ra là, có nhất thiết phải hack vào thiết bị của họ trước khi thông báo cho họ hay không? Vấn đề thứ hai, nếu hội nhập được vào những thiết bị hớ hênh không đổi password hội nhập, NICT sẽ làm gì với khối dữ liệu khổng lồ mà họ có được? Vấn đề thứ 3, trong trường hợp xấu nhất, hacker tấn công thẳng vào server của NICT, thì những dữ liệu quý giá của người dân Nhật Bản sẽ ra sao?

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).