Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"

30 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12757)
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để - Tăng Cường Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.

 

Chương trình mới sẽ được NICT, Viện nghiên cứu CNTT và công nghệ viễn thông của Nhật Bản, thực hiện trong vòng khoảng 5 năm tiếp theo. Cụ thể hơn, viện nghiên cứu sẽ thử hội nhập vào các thiết bị Internet of Things, như webcam, router hay các thiết bị thông minh khác, thông qua những cụm password ban đầu nhà sản xuất thiết bị cài đặt. Sau khi hội nhập thành công, họ sẽ chủ động liên lạc với chủ nhân các thiết bị đó và đưa ra những lời khuyên về việc tăng cường bảo mật cho hệ thống thiết bị mạng của mình.

 

Được biết, chương trình “hack thiết bị của người dân” được triển khai để tạo ra một môi trường Internet bảo mật hơn trước khi Thế vận hội 2020 tổ chức ở Tokyo diễn ra vào năm 2020. Theo NICT, trong năm 2017, khoảng 54% những vụ tấn công của các hacker nhắm vào Nhật Bản được thực hiện thông qua lỗ hổng bảo mật của các thiết bị Internet of Things.

 

Việc thông báo cho người dân để họ có những biện pháp củng cố an ninh mạng luôn là điều tốt, nhưng vấn đề đặt ra là, có nhất thiết phải hack vào thiết bị của họ trước khi thông báo cho họ hay không? Vấn đề thứ hai, nếu hội nhập được vào những thiết bị hớ hênh không đổi password hội nhập, NICT sẽ làm gì với khối dữ liệu khổng lồ mà họ có được? Vấn đề thứ 3, trong trường hợp xấu nhất, hacker tấn công thẳng vào server của NICT, thì những dữ liệu quý giá của người dân Nhật Bản sẽ ra sao?

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.
14 Tháng Năm 2019
Lỗi thuộc phần cứng bên trong, sẽ sửa chữa miễn phí nhưng không áp dụng đối với người dùng đã thay thế màn hình từ bên thứ ba. Trong trường hợp làm rơi, vỡ, nứt phần màn hình, Apple sẽ tính thêm một khoản phí tuỳ vào tình trạng nặng, nhẹ. Và chương trình chỉ được áp dụng ở một số thị trường phổ biến.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, iPhone XR ra mắt năm 2019 dự kiến sử dụng bảng màu mới, thay thế màu cam đào và xanh biển bằng xanh lá cây và tím oải hương.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Samsung giới thiệu bộ đôi chip cảm biến ảnh dành cho smartphone mới là ISOCELL Bright GW-1 và GM2, với khả năng chụp những hình ảnh độ phân giải 64 và 48 megapixel. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng, cảm biến cao cấp mới sẽ chưa thể kịp ra mắt trên thế hệ smartphone Galaxy Note 10 dự kiến bán ra trong năm 2019.
13 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, ngay khi Apple và Qualcomm chuẩn bị bước vào phiên tòa xét xử trị giá hàng tỷ USD liên quan đến việc cấp phép bằng sáng chế công nghệ, một tin tức bất ngờ đã được công bố. Apple và Qualcomm đã đàm phán để cùng nhau bỏ qua tranh chấp, hợp tác trong một thỏa thuận có ý nghĩa rất lớn.