Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"

30 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 12850)
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để "Tăng Cường Bảo Mật"
Nhật Bản Dự Định Hack Thiết Bị Kết Nối Internet Của Người Dân Để - Tăng Cường Bảo Mật

Khoảng cuối tháng 01/2019, theo kênh NHK World, kể từ tháng 02/2019, chính phủ Nhật Bản sẽ thử cố gắng hội nhập và can thiệp vào các thiết bị có khả năng kết nối Internet trong nước, không chỉ ở nhà riêng mà còn cả ở các cơ quan công sở và trường học.

 

Chương trình mới sẽ được NICT, Viện nghiên cứu CNTT và công nghệ viễn thông của Nhật Bản, thực hiện trong vòng khoảng 5 năm tiếp theo. Cụ thể hơn, viện nghiên cứu sẽ thử hội nhập vào các thiết bị Internet of Things, như webcam, router hay các thiết bị thông minh khác, thông qua những cụm password ban đầu nhà sản xuất thiết bị cài đặt. Sau khi hội nhập thành công, họ sẽ chủ động liên lạc với chủ nhân các thiết bị đó và đưa ra những lời khuyên về việc tăng cường bảo mật cho hệ thống thiết bị mạng của mình.

 

Được biết, chương trình “hack thiết bị của người dân” được triển khai để tạo ra một môi trường Internet bảo mật hơn trước khi Thế vận hội 2020 tổ chức ở Tokyo diễn ra vào năm 2020. Theo NICT, trong năm 2017, khoảng 54% những vụ tấn công của các hacker nhắm vào Nhật Bản được thực hiện thông qua lỗ hổng bảo mật của các thiết bị Internet of Things.

 

Việc thông báo cho người dân để họ có những biện pháp củng cố an ninh mạng luôn là điều tốt, nhưng vấn đề đặt ra là, có nhất thiết phải hack vào thiết bị của họ trước khi thông báo cho họ hay không? Vấn đề thứ hai, nếu hội nhập được vào những thiết bị hớ hênh không đổi password hội nhập, NICT sẽ làm gì với khối dữ liệu khổng lồ mà họ có được? Vấn đề thứ 3, trong trường hợp xấu nhất, hacker tấn công thẳng vào server của NICT, thì những dữ liệu quý giá của người dân Nhật Bản sẽ ra sao?

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2019
Không chỉ một, mà họ còn khám phá ra hai cách để tấn công vào hệ thống nhận diện làn đường của hệ thống tự lái xe Tesla.
03 Tháng Tư 2019
Theo số liệu được IDC đưa ra về thị trường nhà thông minh trong năm 2019, họ dự đoán thị trường sẽ đạt mức tăng gần 27% và doanh số sẽ đạt hơn 800 triệu. Thiết bị an ninh và giám sát, cũng như đèn và loa thông minh là những sản phẩm được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt.
02 Tháng Tư 2019
Khi sử dụng VPN mới, việc truy cập của người dùng sẽ được định tuyến thông qua các server của Cloudflare để tăng tốc lên nhanh hơn, đồng thời mã hóa đường truyền, nhưng người dùng sẽ không thể dùng Wrap để thay đổi hay giả mạo vị trí địa lý.
02 Tháng Tư 2019
Điều bất thường trên Mặt trăng là gì?
02 Tháng Tư 2019
Người dùng hiện sẽ không thể tạo liên kết rút gọn mới hay xem các liên kết rút gọn đã từng tạo. Ngay cả khi hội nhập tài khoản Google trong trang dịch vụ, người dùng sẽ chỉ nhận được thông báo lỗi.
02 Tháng Tư 2019
Màn hình smartphone đã được cải tiến nhiều trong thời gian qua, chẳng hạn như hỗ trợ nhận dạng vân tay và được sử dụng để phát ra âm thanh thay thế loa.