Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

29 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 15140)
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.

 

Trước đây không lâu, một số nguồn tin cho rằng Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020. Hiện nay các mẫu iPhone của Apple dùng cả màn hình LCD lẫn màn hình OLED. Khi màn hình smartphone OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ chẳng có gì lạ nếu hầu hết các hãng sản xuất đều tăng sản lượng màn hình OLED.

 

Ngoài Sharp, có thông tin cho rằng các hãng sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc như BOE và Tianma Microelectronics cũng đang xem xét việc tăng sản lượng màn hình OLED. Rất nhiều hãng Trung Quốc khác, bao gồm Lianhe Technology, Qijing Optoelectronics, Shan State Technology và Nanmao Technology, đều đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Nghe có vẻ lạ nhưng họ đã cung cấp màn hình cho các hãng smartphone trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng quan tâm đến việc cung cấp màn hình OLED cho Apple như Sharp. Hiện màn hình OLED trên các mẫu iPhone của Apple chủ yếu được cung cấp bởi Samsung Display. Một số thông tin về việc Apple đã mua một số màn hình OLED từ LG Display. Nếu Apple tiếp tục tăng số lượng iPhone dùng màn hình OLED, chắc chắn hãng sẽ phải cần tới nhiều nhà cung cấp hơn và đó là cơ hội cho Sharp.

58Vote
43Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.