Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

29 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 14828)
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.

 

Trước đây không lâu, một số nguồn tin cho rằng Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020. Hiện nay các mẫu iPhone của Apple dùng cả màn hình LCD lẫn màn hình OLED. Khi màn hình smartphone OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ chẳng có gì lạ nếu hầu hết các hãng sản xuất đều tăng sản lượng màn hình OLED.

 

Ngoài Sharp, có thông tin cho rằng các hãng sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc như BOE và Tianma Microelectronics cũng đang xem xét việc tăng sản lượng màn hình OLED. Rất nhiều hãng Trung Quốc khác, bao gồm Lianhe Technology, Qijing Optoelectronics, Shan State Technology và Nanmao Technology, đều đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Nghe có vẻ lạ nhưng họ đã cung cấp màn hình cho các hãng smartphone trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng quan tâm đến việc cung cấp màn hình OLED cho Apple như Sharp. Hiện màn hình OLED trên các mẫu iPhone của Apple chủ yếu được cung cấp bởi Samsung Display. Một số thông tin về việc Apple đã mua một số màn hình OLED từ LG Display. Nếu Apple tiếp tục tăng số lượng iPhone dùng màn hình OLED, chắc chắn hãng sẽ phải cần tới nhiều nhà cung cấp hơn và đó là cơ hội cho Sharp.

58Vote
43Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.