Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

29 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 15711)
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.

 

Trước đây không lâu, một số nguồn tin cho rằng Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020. Hiện nay các mẫu iPhone của Apple dùng cả màn hình LCD lẫn màn hình OLED. Khi màn hình smartphone OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ chẳng có gì lạ nếu hầu hết các hãng sản xuất đều tăng sản lượng màn hình OLED.

 

Ngoài Sharp, có thông tin cho rằng các hãng sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc như BOE và Tianma Microelectronics cũng đang xem xét việc tăng sản lượng màn hình OLED. Rất nhiều hãng Trung Quốc khác, bao gồm Lianhe Technology, Qijing Optoelectronics, Shan State Technology và Nanmao Technology, đều đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Nghe có vẻ lạ nhưng họ đã cung cấp màn hình cho các hãng smartphone trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng quan tâm đến việc cung cấp màn hình OLED cho Apple như Sharp. Hiện màn hình OLED trên các mẫu iPhone của Apple chủ yếu được cung cấp bởi Samsung Display. Một số thông tin về việc Apple đã mua một số màn hình OLED từ LG Display. Nếu Apple tiếp tục tăng số lượng iPhone dùng màn hình OLED, chắc chắn hãng sẽ phải cần tới nhiều nhà cung cấp hơn và đó là cơ hội cho Sharp.

58Vote
43Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Chín 2018
Apple được xem là “bậc thầy” về truyền thông, nhưng bước đi quả thật là một sai lầm dẫn tới một kết quả ngược lại so với hãng mong muốn.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch Bitcoin do không chắc chắn những quy định xung quanh thị trường tiền mã hóa, đặc biệt là ở Mỹ.
07 Tháng Chín 2018
Google sẽ ra mắt Pixel 3 và Pixel 3 XL tại sự kiện ngày 09/10/2018. Tuy nhiên, gần như mọi thông tin, hình ảnh của bộ đôi Pixel mới, đặc biệt là Pixel 3 XL, đã bị rò rỉ trên Internet. Thậm chí, một lô hàng Pixel 3 XL còn được rao bán ở thị trường chợ đen Ukraina.
07 Tháng Chín 2018
Tháng 09/2018, các cổ đông của Uber đang gây áp lực để ép công ty phải bán mảng nghiên cứu xe tự lái của mình, với cáo buộc rằng phát triển công nghệ tự lái đang khiến Uber thua lỗ 200 triệu USD mỗi quí, tương đương 50 triệu USD/tháng. Tuy nhiên, CEO Dara Khosrowshahi của Uber trả lời phỏng vấn của Reuters và khẳng định công ty không có ý định bán mảng xe tự lái.
07 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, trình duyệt Chrome của Google bước sang tuổi thứ 10. Đây là một cột mốc đáng nhớ, một quãng đường phát triển đáng ghi nhận của trình duyệt web phổ biến nhất thế giới. Vì không chỉ mang đến cho người sử dụng những tính năng mới tuyệt vời, một giao diện dễ dàng sử dụng và tốc độ xử lý các trang web ấn tượng, đội ngũ phát triển Chrome vẫn luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật và an ninh mạng.
07 Tháng Chín 2018
Để đảm bảo cho lực lượng kiểm duyệt nội dung có chất lượng cao, Facebook đã soạn những bộ tài liệu hướng dẫn ban hành nội bộ. Đây là các bộ tài liệu hướng dẫn phân biệt tin tức giả mạo và các nội dung nhạy cảm cần kiểm duyệt, nhưng trớ trêu thay, ngay cả các tài liệu hướng dẫn này cũng bị nhầm lẫn bởi tin tức giả.