Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

29 Tháng Giêng 20191:13 SA(Xem: 15828)
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Sharp Tăng Sản Lượng Để Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.

 

Trước đây không lâu, một số nguồn tin cho rằng Apple có kế hoạch trang bị màn hình OLED cho tất cả các mẫu iPhone ra mắt trong năm 2020. Hiện nay các mẫu iPhone của Apple dùng cả màn hình LCD lẫn màn hình OLED. Khi màn hình smartphone OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ chẳng có gì lạ nếu hầu hết các hãng sản xuất đều tăng sản lượng màn hình OLED.

 

Ngoài Sharp, có thông tin cho rằng các hãng sản xuất màn hình lớn của Trung Quốc như BOE và Tianma Microelectronics cũng đang xem xét việc tăng sản lượng màn hình OLED. Rất nhiều hãng Trung Quốc khác, bao gồm Lianhe Technology, Qijing Optoelectronics, Shan State Technology và Nanmao Technology, đều đang đầu tư vào dây chuyền sản xuất màn hình OLED. Nghe có vẻ lạ nhưng họ đã cung cấp màn hình cho các hãng smartphone trong nhiều năm.

 

Tuy nhiên, không phải hãng nào cũng quan tâm đến việc cung cấp màn hình OLED cho Apple như Sharp. Hiện màn hình OLED trên các mẫu iPhone của Apple chủ yếu được cung cấp bởi Samsung Display. Một số thông tin về việc Apple đã mua một số màn hình OLED từ LG Display. Nếu Apple tiếp tục tăng số lượng iPhone dùng màn hình OLED, chắc chắn hãng sẽ phải cần tới nhiều nhà cung cấp hơn và đó là cơ hội cho Sharp.

58Vote
43Vote
37Vote
22Vote
12Vote
3.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Lufthansa đã bắt đầu triển khai dịch vụ trải nghiệm VR, chuyến bay đầu tiên được áp dụng là LH630 đi từ Frankfurt đến Dubai trên chiếc Airbus A330.
06 Tháng Tám 2018
NASA công bố phi hành đoàn đầu tiên bay lên không gian, kể từ khi dự án tàu con thoi của tổ chức chính thức dừng lại vào năm 2011. Nhóm phi hành gia kì cựu đã ra mắt công chúng sẽ là niềm hi vọng của NASA vào một kỉ nguyên du hành vũ trụ mới.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo dữ liệu của IHS Markit, Samsung và LG hiện vẫn là hai hãng dẫn đầu thị trường màn hình OLED với thị phần lần lượt 90% và 7.7%. Trong khi đó, các đối thủ đang nổi lên tại Trung Quốc như BOE vẫn chưa đủ sức để đe dọa vị thế của hai công ty.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Starbucks cho biết công ty đang hợp tác với Microsoft và Intercontinental Exchange, chủ sở hữu Sở Giao dịch Chứng khoán New York, để phát triển nền tảng cho phép khách hàng thanh toán tại cửa hàng bằng tiền mã hóa.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang tự phát triển các vi xử lý tối ưu hoá dành cho công nghệ máy học được hãng ứng dụng trên xe điện Tesla. Các sản phẩm xe Tesla trong tương lai sẽ không còn dùng nền tảng máy tính xử lý AI Drive PX của Nvidia.
06 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, các quan chức Venezuela cho biết về vụ việc drone phát nổ khi Tổng thống Nicolás Maduro đang có bài phát biểu tại Caracas, nhưng may mắn là ông không bị thương.