iPhone Gặp Lỗi Nghiêm Trọng Với FaceTime

29 Tháng Giêng 20191:28 SA(Xem: 14994)
iPhone Gặp Lỗi Nghiêm Trọng Với FaceTime
iPhone Gặp Lỗi Nghiêm Trọng Với FaceTime

Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.

 

Apple cũng đã thừa nhận lỗi, cho biết một bản cập nhật sửa lỗi sẽ được công bố ngay trong cuối tháng 01/2019. Đây thực sự là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, vì mọi người có thể nghe lén đối phương, trong khi cuộc gọi FaceTime vẫn đang đổ chuông. Không có bất kỳ dấu hiệu nào để người nhận cuộc gọi FaceTime biết rằng họ đang bị nghe lén.

 

Trang 9to5mac báo cáo lỗi FaceTime với một cuộc gọi từ iPhoneX tới iPhone XR, tuy nhiên trang tin khẳng định lỗi FaceTime có thể ảnh hưởng tới bất kỳ thiết bị nào chạy iOS 12.1 và trước đó. Để có thể khai thác lỗi. Đầu tiên, cần gọi FaceTime tới một địa chỉ  trong danh bạ. Khi cuộc gọi vẫn đang đổ chuông, vuốt từ dưới màn hình lên và bấm vào nút Add Person. Thêm chính số điện thoại của người dùng vào trong màn hình Add Person.

 

Sau đó, người dùng sẽ có thể bắt đầu một cuộc gọi FaceTime nhóm, bao gồm chính họ và âm thanh thu được từ thiết bị của người đã gọi. Ngay cả khi đối phương chưa nhấc máy, và cũng không có bất kỳ dấu hiệu kỳ lạ nào khác ngoài màn hình cuộc gọi đến của FaceTime.

 

Không chỉ vậy, 9to5mac còn phát hiện ra rằng nếu người dùng bấm nút nguồn trên iPhone khi có cuộc gọi FaceTime đến, những hình ảnh từ camera của thiết bị sẽ tự động gửi tới nhóm FaceTime giống như một cuộc gọi video call. Trong trường hợp này, đối phương có thể nghe được âm thanh từ phía người gọi đến, nhưng không biết rằng camera đã gửi hình ảnh video call cho họ.

55Vote
40Vote
34Vote
24Vote
16Vote
2.719
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.