Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

30 Tháng Giêng 20191:45 SA(Xem: 15111)
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019
Apple Công Bố Báo Cáo Q1 2019

Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty

 

CEO Tim Cook nói rằng việc không đạt doanh thu như kỳ vọng là một sự thất vọng, nhưng Apple vẫn còn nhiều sức mạnh và vẫn có thể đi sâu, đi rộng trong tương lai. Apple giờ đang có 1.4 tỷ thiết bị đang được sử dụng, nhờ vậy mà các mảng nội dung, dịch vụ số mới cũng tăng trưởng tốt. Trong số 1.4 tỷ thiết bị có khoảng 900 triệu chiếc iPhone. Doanh thu từ iPad tăng 17% so với một năm trước, chủ yếu nhờ các model iPad Pro mới, Mac tăng 9% và mảng đồ thông minh, bao gồm Apple Watch, tăng trưởng 33%.

 

Hồi đầu tháng 01/2019, CEO Tim Cook đã từng đưa ra cảnh báo về việc iPhone sẽ không đạt được như kỳ vọng của Q1 2019. Việc sụt giảm ở các thị trường mới nổi và Trung Quốc là một trong những nguyên nhân chính, ngoài ra ở các thị trường lớn người ta cũng không nâng cấp iPhone nhiều như kỳ vọng.

 

Trung Quốc là thách thức lớn của Apple: doanh thu từ thị trường Trung Quốc là 13.17 tỷ USD, giảm đến 27% so với một năm trước. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung cũng góp thêm gánh nặng cho sự khó khăn.

52Vote
41Vote
35Vote
26Vote
13Vote
2.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple một lần nữa muốn cảnh báo tới tất cả các khách hàng không nên jailbreak iPhone dù bằng bất cứ cách nào nếu không muốn bị khóa thẻ Apple Card.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple tuyên bố sẽ thưởng lên đến 1 triệu USD cho bất kỳ ai hack được nhân hệ điều hành trên iPhone. Đây là khoản tiền lớn nhất mà bất kỳ công ty công nghệ nào sẵn sàng bỏ ra để thưởng cho những hacker mũ trắng tìm thấy những lỗ hổng bảo mật trong thiết bị của họ.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện ra mắt Galaxy Note 10, bên cạnh việc giới thiệu siêu phẩm Galaxy mới, Samsung cũng đã công bố mối quan hệ hợp tác với Microsoft nhằm thu hẹp khoảng cách giữa nền tảng Android với Windows PC.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.
08 Tháng Tám 2019
Vào ngày 29/05/1919, các nhà khoa học người Anh đã lên kế hoạch lợi dụng hiện tượng Nhật Thực để kiểm chứng một trong những lý thuyết mang tính cách mạng của nhân loại, có tên là Thuyết tương đối rộng. Đây là đứa con tinh thần của Albert Einstein, thuyết tương đối lúc bấy giờ được một nhà khoa học đạt giải Nobel khác là J.J. Thompson gọi đây là "một trong những thành tựu tư duy vĩ đại nhất của loài người".
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung công bố Galaxy Book S, chiếc laptop siêu nhẹ dùng chip Snapdragon 8cx của Qualcomm.