Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

31 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 17726)
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.

 

Quay trở lại dự thảo gây ra nhiều tranh cãi đối với đường cao tốc Autobahn, nhiều người Đức cho rằng điều đó gây tổn hại đến quyền lợi dân sự của họ. Việc ràng buộc về tốc độ thật sự gây ảnh huởng đến tâm lý và hành vi lái xe, thậm chí ít nhiều gây nguy hiểm vì người lái phải liên tục điều chỉnh vận tốc để tránh bị bắn tốc độ. Bên cạnh đó, theo nhận định từ giới chuyên gia quyết định bác bỏ của Chính phủ đã chịu nhiều áp lực từ các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Đức. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến nhất ủng hộ con số 130 km/h, đặc biệt là lực lượng cảnh sát, vì đối với họ tốc độ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

 

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định sẽ không phê chuẩn đề xuất giới hạn tốc độ trên Autobahn. Ông Seiber cũng cho rằng có nhiều phương pháp khác để giảm lượng khí thải CO2 hiệu quả hơn là chạy xe chậm lại. Bộ trưởng Bộ Giao thông Andreas Scheuer tỏ ra đồng tình khi dẫn chứng việc đặt ra tốc độ tối đa chỉ góp phần cắt giảm 0.5% lượng khí thải, con số không hề đáng kể. Ông Scheuer sẽ có cuộc gặp với Ủy ban vận tải để bàn bạc thêm về đề xuất giới hạn tốc độ cho Autobahn trước khi nó được đưa ra trình Quốc hội Đức vào tháng 03/2019.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.