Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

31 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 18083)
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.

 

Quay trở lại dự thảo gây ra nhiều tranh cãi đối với đường cao tốc Autobahn, nhiều người Đức cho rằng điều đó gây tổn hại đến quyền lợi dân sự của họ. Việc ràng buộc về tốc độ thật sự gây ảnh huởng đến tâm lý và hành vi lái xe, thậm chí ít nhiều gây nguy hiểm vì người lái phải liên tục điều chỉnh vận tốc để tránh bị bắn tốc độ. Bên cạnh đó, theo nhận định từ giới chuyên gia quyết định bác bỏ của Chính phủ đã chịu nhiều áp lực từ các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Đức. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến nhất ủng hộ con số 130 km/h, đặc biệt là lực lượng cảnh sát, vì đối với họ tốc độ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

 

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định sẽ không phê chuẩn đề xuất giới hạn tốc độ trên Autobahn. Ông Seiber cũng cho rằng có nhiều phương pháp khác để giảm lượng khí thải CO2 hiệu quả hơn là chạy xe chậm lại. Bộ trưởng Bộ Giao thông Andreas Scheuer tỏ ra đồng tình khi dẫn chứng việc đặt ra tốc độ tối đa chỉ góp phần cắt giảm 0.5% lượng khí thải, con số không hề đáng kể. Ông Scheuer sẽ có cuộc gặp với Ủy ban vận tải để bàn bạc thêm về đề xuất giới hạn tốc độ cho Autobahn trước khi nó được đưa ra trình Quốc hội Đức vào tháng 03/2019.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.