Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

31 Tháng Giêng 201912:33 SA(Xem: 17791)
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ
Chính Phủ Đức Muốn Duy Trì Đường Cao Tốc Autobahn Không Giới Hạn Tốc Độ

Khoảng cuối tháng 01/2019, chính phủ Đức đưa ra tuyên bố sẽ bác bỏ đề xuất giới hạn vận tốc tối đa 130 km/h trên Autobahn của Ủy ban Vận tải Đức. Kết quả sau cùng đối với dự thảo luật sẽ có trong năm 2019, sau khi được trình lên Quốc hội Liên bang Đức. Nguyên nhân dẫn đến dự thảo là lý do môi trường với mong muốn cắt giảm khí thải độc hại từ phương tiện giao thông dùng động cơ đốt trong. Do đó, Chính phủ Đức sẽ tiếp tục đối mặt với một cuộc vận động hành lang khác nhắm đến lệnh cấm các phương tiện dùng động cơ diesel cũ tại một vài thành phố sầm uất.

 

Quay trở lại dự thảo gây ra nhiều tranh cãi đối với đường cao tốc Autobahn, nhiều người Đức cho rằng điều đó gây tổn hại đến quyền lợi dân sự của họ. Việc ràng buộc về tốc độ thật sự gây ảnh huởng đến tâm lý và hành vi lái xe, thậm chí ít nhiều gây nguy hiểm vì người lái phải liên tục điều chỉnh vận tốc để tránh bị bắn tốc độ. Bên cạnh đó, theo nhận định từ giới chuyên gia quyết định bác bỏ của Chính phủ đã chịu nhiều áp lực từ các nhà sản xuất xe hơi lớn ở Đức. Tất nhiên, vẫn có những ý kiến nhất ủng hộ con số 130 km/h, đặc biệt là lực lượng cảnh sát, vì đối với họ tốc độ là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông.

 

Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel, khẳng định sẽ không phê chuẩn đề xuất giới hạn tốc độ trên Autobahn. Ông Seiber cũng cho rằng có nhiều phương pháp khác để giảm lượng khí thải CO2 hiệu quả hơn là chạy xe chậm lại. Bộ trưởng Bộ Giao thông Andreas Scheuer tỏ ra đồng tình khi dẫn chứng việc đặt ra tốc độ tối đa chỉ góp phần cắt giảm 0.5% lượng khí thải, con số không hề đáng kể. Ông Scheuer sẽ có cuộc gặp với Ủy ban vận tải để bàn bạc thêm về đề xuất giới hạn tốc độ cho Autobahn trước khi nó được đưa ra trình Quốc hội Đức vào tháng 03/2019.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.